เอาด้วย!”มาริน” ตอบรับเข้าแข่ง ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2020

แบดมินตัน

การแข่งขันศึกแบดมินตัน บีดับเบิล เวิลด์ ทัวร์ 300 รายการ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2020” ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา จะเริ่มทําการแข่งขันในวันที่ 21-26 มกราคม 2020 ที่สนาม อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพฯ โดยการแข่งขันครั้งนี้เหล่านักแบดมินตันระดับโลกหลายคนตอบรับข้อเสนอและเดินทางมาร่วมแข่งขัน โดยเฉพาะ คาโรไลน่า มาริน อดีตแชมป์โลกและแชมป์โอลิมปิก ชาวสเปนก็เดินทางมาร่วมแข่งขันด้วยเช่นกัน

นักตีลูกขนไก่วัย 26 ปี เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าหลังจากหยุดพักไปในช่วงกลางปี 2019 ในนี้ปีเจ้าตัวสามารถคว้าแชมป์ไปได้ 2 จาก 4 รายการที่เข้าชิง คือรายการ วิคเตอร์ ไชน่า โอเพ่น และซเอ็ด มูดี้ อินเตอร์เนชั่นแนล โดยทําให้อันดับของเธอขยับมาอยู่อันดับที่ 6 ของโลก ก่อนจะได้รับบาดเจ็บจนอันดับตกไปเป็นตัวเลข 2 หลัก

เจ้าของแชมป์โลก 3 สมัย ปี 2015 2015 2018 และแชมป์โอลิมปิก ปี 2016 จะพลาดรายการ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ ที่จัดแข่งช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่เป้าหมายสําคัญที่สุดของเธอคือการไปเล่นโอลิมปิก 2020 ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

คาโรไลน่า มาริน ถูกยกให้เป็นเต็ง 3 ของรายการ “ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2020” ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของเธอที่จะเข้าร่วมการแข่งขันที่ประเทศไทย โดยรายการนี้มีนักกีฬาชื่อดังที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันมากมายหลายคนไม่ว่าจะเป็น เฉิน หลง, ฉี ยูี่ฉี , หลิน ตัน, อากาเนะ ยามากูชิ, ซอน วานโฮ , ไซน่า เนวาล , หวัง ฉือหลิน-ลี หยาง เป็นต้น รวมไปถึงทัพนักกีฬาจากไทย อย่าง รัชนก อินทนนท์, ณิชชาอร จินดาพล,กันตภณ หวังเจริญ, เดชาพล พัววรานุเคราะห์,บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และผู้เข้าแข่งขันอีกหลายราย