”ดูบอยส์” น็อก ”เคียวทาโร่” คว้าแชมป์ WBC อินเตอร์ฯ ไปครอง

มวย

นักชกดาวรุ่งชาวอังกฤษ ไดนาไมต์ ดาเนี่ยล ดูบอยส์ เจ้าของแชมป์องค์กรมวยโลก WBO อินเตอร์ รุ่นเฮฟวี่เวท คว้าชัยอีกครั้ง เป็นไฟต์ที่ 14 ติดต่อกัน ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยการขึ้นชกของ ดาเนี่ยล ดูบอยส์ จะพบกับ เคียวทาโร่ ฟุจิโมโตะ นักชกจากแดนอาทิตย์อุทัย วัย 33 ปี เจ้าของสถิติ ชนะ 21 แพ้ 1 เดิมพันด้วยเข็มขัดเงิน ของสภามวยโลก WBC ประเทศอังกฤษ

เริ่มชกยกแรก ดูบอยส์ เดินหน้ารุกบุกใส่ทันทีออกหมัด ต่อเนื่อง ทำให้ เคียวทาโร่ ต้องเป็นฝ่ายตั้งการ์ดรับหมัด และในช่วงกลางยกก็ยังโดนหมัดเข้าที่ลำตัวจนเก็บอาการไม่่อยู่จนแสดงอาการออกมา

ยกที่สอง ดูบอยส์ ยังเป็นฝ่ายเดินหน้าบุกอย่างต่อเนื่อง เดินเร็ว ขึ้นและ ออกหมัดชุดจนคู่ต่อสู้ต้องถอยติดเชือก ก่อนจะโดนหมัดขวาแย็บไปเข้าไปใบหน้าหนึ่งหมัด ทำให้จอมเก๋าชาวญี่ปุ่น ร่วงลงไปให้กรรมการนับได้ถึง 8 ก่อนจะลุกกลับมาสู้ต่อ

นาทีสุดท้ายของยก ดาเนี่ยล ดูบอยส์ ทิ้งขวาทั้งไหล่เข้าปลายคาง เคียวทาโร่ ข้าไปจังๆ มีผลให้นักชกแดนอาทิตย์อุทัยล้มลงไปนอนหลา เป็นผลให้กรรมการยุติการชกทันที

ชัยชนะหนนี้ ทำให้ ดาเนียล ดูบอยส์ ทำสถิติชนะรวด 14 ไฟต์ (น็อก 13 ครั้ง) และคว้าแชมป์ สภามวยโลก อินเตอร์ WBC Silver Heavy Title มาครองได้