ส่องราคา เสื้อนักมวยชื่อดัง “ฟลอยด์” ที่ใส่ไปเชียร์ลูกบุญธรรมที่ข้างเวที

มวย

 

กำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐอเมริกา “เดอะมันนี่” ฟลอยด์ ไม่ได้อวดรวยนะ แต่คนมันรวยช่วยไม่ได้ เพราะในงานชกของ ลูกบุญธรรมของเขา “เกอร์วอนต้า เดวิส” ที่ขึ้นเวทีชกในไฟต์ที่ชกกับ “ยูริออร์คิส แกมบัว”  และสามารถเอาชนะน็อกมาได้ภายในยกที่ 12 พร้อมกับการคว้าแชมป์ ไลท์เวต สมาคมมวยโลก (WBA) ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม ที่ผ่านมา

 

“ฟลอยด์” ในวัย 42 ปี ได้เดินทางไปรวมชม ร่วมเชียรที่ขอบสังเวียน ที่สเตท ฟาร์ม อารีน่า แอตแลนต้า ก่อนที่เขาจะกลายเป็นดาวเด่นภายในงาน และเป็นจุดสนใจที่ชัดเจนมากๆ เนื่องจากเสื้อที่เขาใส่ไปนั้น ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว มันส่องสว่าง แวววาวระยิบระยับเสียเหลือเกิน จากนั้น ชุดของเขาก็กลายเป็นชุดที่หลายคนนั้นชื่นชอบไปเลย

 

ต่อมา เมื่อเขารู้ว่ามีคนชื่นชอบเสื้อของเขามากมายขนาดนี้ เขาจึงได้ทำการโพสต์เฉลยราคาเสื้อตัวนั้นให้ทุกคนในโลกออนไลน์ได้เห็นกัน บอกเลยว่า เสื้อแค่ตัวเดียวของเขานั้น มันมีราคาสูงถึง 17,495 เหรียญสหรัฐฯ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 527,000 บาท) ทำเอาหลายคนนั้นตกอกตกใจในราคาเสื้อตัวนั้นเสียเหลือเกิน แต่สำหรับ กำปั้นไร้พ่าย แล้วละก็ มันก็แค่เศษเงินละนะ จริงไหม

 

สำหรับอดีตหมัดหนักไร้พ่ายเจ้าของ สถิติชนะรวด 50 ไฟต์ และเขานั้นสามารถได้ทำรายได้ ตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มากจนถึง 915 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 27,500 ล้านบาท) จนเขานั้นกลายเป็นนักกีฬาที่สามารถทำเงินได้มกาที่สุด แห่งทศวรรษ 2010 (ในช่วงระยะเวลาปี 2010-2019)

 

แต่ชาวเน็ตนั้นก็ไม่ได้ตกใจอะไรมากมาย เพราะว่า ฟลอยด์ นั้นก็เป็นคนที่ใจถึงเกี่ยวกับเรื่องการใช้จ่ายเงินพอสมควร เขานั้นใช้จ่ายแบบชิลๆ กับการซื้อของแบรนด์เนม เสื้อผ้า นาฬิกา รองเท้า หรือการสะสมของแบรนด์เนมต่างๆ แมถยังทำการสะสมรถหรูไว้กว่า 100 คัน ยังไม่รวมไปถึง การเปลี่ยนบ้านของเขาในแต่ละปีนะ บอกเลยว่า ฉายา “เดอะมันนี่” ไม่ได้มาง่ายๆ แต่มันต้องรวยจริงๆ