ฟิต! “โลมา ลูกบุญมี” พร้อมไฟต์สอง ศึก UFC 

มวย

 

นักชกสาวชาวไทยที่เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ทำการเซ็นสัญญากับทาง UFC “โลมา ลูกบุญมี” ได้ทำการเตรียมตัวขึ้นสังเวียนไฟต์ที่ 2 กับทางต้นสังกัดอีกครั้ง ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

 

ยอดนักชกสาวไทย วัย 23 ปี ได้มีกำหนดที่จะขึ้นชกอีกครั้งกับทาง นักสู้สาวชาวสหรัฐฯ “ฮันนาห์ โกลดี้” ผู้ที่เป็นเจ้าของสถิติ ชนะ 5 แพ้ 1 ครั้ง ในรุ่นสตรอว์เวท (115 ปอนด์) ที่ชาร์ปอารีน่า โอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์

 

ทางอดีตแชมป์โลกมวยไทยหญิง 9 สมัยนั้นก็เพิ่งจะได้ทำการเอาชนะคะแนน ยอดนักสู้สาวจากรัสเซียวัย 29 ปี อเล็กซานดรา อัลบู ในศึก UFC Fight Night 162 ที่จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม ปีที่ผ่านมา

 

“สุภิสรา คนหลัก” หรือ “โลมา ลูกบุญมี” เริ่มต้นที่จะชกมวยไทยมาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 8 ขวบเท่านั้น ฝึกฝน และมุ่งมั่นที่จะเป็นนักมวยอาชีพ จนได้มีการผ่านการชกเวทีมวยอาชีพมาแล้วกว่า 200 ไฟต์ เลยทีเดียว รวมไปถึง ได้ทำการคว้าเหรียญทอง มวยไทย ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ 2016 และ เหรียญทอง มวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2 สมัย (ปี 2015 และ ปี 2017)

 

หลังจากนั้นก็ได้ทำการผันตัวเองมาชกในแบบ MMA เมื่อต้นปี 2018 โดยได้ทำการเซ็นสัญญากับทาง  Invicta FC ค่าย MMA หญิง ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ก่อนที่จะย้านสังกัดไปอยู่ที่ UFC เมื่อปลายเดือนสิงหาคม ปี 2019 ที่ผ่านมา จัดว่าเป็นนักกีฬามวยชาวไทยหญิงคนแรกที่ได้ทำการเซ็นสัญญากับทาง MMA ค่ายใหญ่แห่งสหรัฐฯ