ลือลั่น! โชคอำนวย “ศรีสะเกษ” ได้โอกาสชิงแชมป์WBC

มวย

 

รียกได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งข่าวดีเลยทีเดียว กับแฟนกำปั้นทั้งหลายบ้านเรามีความหวังขึ้นมาในทันที เมื่อได้มีข่าวหลุดออกมากลายๆ ว่า กำปั้นชาวเม็กซิกัน แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของสภามวยโลก (WBC) ที่มีนามว่า “เอล กัลโล่ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า” เกิดมีอาการบาดเจ็บที่ข้อมือทำให้เขานั้นต้องทำการเข้าไปพักทำการรักษาตัวนานเลยทีเดียว และไม่สามารถขึ้นเวทีชกเพื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์ตามที่ทาง WBC ได้ทำการกำหนดขึ้นมาได้

 

ทำให้ทางงสภามวยโลกนั้น จะต้องทำการออกมาทำการอนุมัติให้มีการชกชิงแชมป์เฉพาะกาลขึ้น และหากว่าข่าวลือนี้เป็นจริงขึ้นมาอย่างแน่นอนละก็ อดีตแชมป์โลกชาวไทย”เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะได้เป็นตัวยืนตามสิทธิ์อย่างแน่นอน เพราะปัจจุบันนั้นเจ้าแหลม เป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 ในรุ่น 115 ปอนด์ นั่นเอง

 

แต่ถึงกระนั้นแล้ว ก็ยังไม่ได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะมีการจัดทำไฟต์ชิงแชมป์ว่างนี้ขึ้นมาเมื่อไร แต่ข่าวนี้ถือเอาได้ว่า มีความน่าเชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง เพราะแต่เดิมแล้ว “เอล กัลโล่” ได้มีการกำหนดว่าจะมีการทำศึกล้มแชมป์กับ คาลิด ยาไฟ แชมป์โลก WBA ชาวอังกฤษ แต่ก็ดันมาเลื่อนออกไปเป็นครั้งที่ 2 แล้ว เพราะนักชกแม็กซิกันนั้น เกิดได้รับบาดเจ็บขึ้นมานั่นเอง

 

และล่าสุด  โปรโมเตอร์ของค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์  ได้ทำการออกมาทำการยืนยันว่า กำปั้นชาวนิการากัว “ช็อคโกลาติโต้” โรมัน กอนซาเลซ จะได้รับสิทธิ์ที่จะทำการท้าชิงแชมป์กับทาง แชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) “คาลิด ยาไฟ” แทนที่เป็นการเรียบร้อย โดยตอนนี้ต้องทำการรอการออกมาแถลงอย่างเป็นทางการจากทาง แมตช์รูม บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น เท่านั้นเอง

 

นั่นก็เท่ากับว่าข่าวลือดังกล่าวนั้นมีโอกาสมากเลยทีเดียวที่จะเกิดขึ้น นั่นนับว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ได้มาแบบไม่คาดฝันของ อดีตแชมป์โลกชาวไทย ที่ในตอนนี้กำลังมุ่งมั่นพัฒนาฝีมือ ทำการเก็บตัวเพื่อซ้อม และฟิตร่างกายอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ที่ตนได้เสียเข็มขัดแชมป์โลกไป เมื่อปีที่แล้ว ช่วงเดือนเมษายน นั่นเอง