“เบิร์บ”มั่น”น้ามู”พาไก่บินสูงคว้าแชมป์ชปล.มากกว่า”เรือ”

ฟุตบอล ฟุตบอลต่างประเทศ

ดิมิตาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตกองหน้า “ไก่เดือยทอง” เชื่อมั่นว่า โจเซ่ มูรินโญ่ มีโอกาสที่จะนําพาอดีตต้นสังกัดของตนคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกซึ่งมึเปอร์เซ็นต์มากกว่า “เรือใบสีฟ้า” ของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า

โดยทั้งสองทีมสามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สําเร็จ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จบในฐานะแชมป์กลุ่ม C ส่วน ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ จบเป็นอันดับสองของกลุ่ม B

ถึงแม้ฟอร์มฤดูกาลนี้ของซิตี้จะดูตกลงไป แต่บริษัทรับพนันถูกกฎหมายยังยกให้พวกเขาเป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลยุโรปในปีนี้ โดยมีลิเวอร์พูลเป็นเต็งสอง ขณะที่สเปอร์เป็นเต็งเก้า

แต่ถึงอย่างนั้นเบอร์บาตอฟก็ยังไม่เชื่อว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ที่ถูกยกเป็นเต็งแชมป์จะประสบความสําเร็จในฟุตบอลรายนี้”พวกเขาไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่ผมจะแทงแน่นอน”

“พวกเขาสามารถผ่านเข้ารอบด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม แต่มันยังไม่สามารถวัดผลอะไรได้ในตอนนี้ เพราะทีมที่เจอยังไม่ใช่คู่แข่งในระดับเดียวกัน”

“กวาร์ดิโอล่าตั้งเป้าจะพาซิตี้คว้าแชมป์เปี้ยนส์ ลีกให้สําเร็จ แต่หลายสโมสรกับทําผลงานได้ดีกว่า”

“ลิเวอร์พูลยังไม่อยู่ในช่วงฟอร์มที่ดีที่สุดในแชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลนี้ แต่พวกเขาก็ทําผลงานได้อย่างสุดยอดในพรีเมียร์ลีก และในฐานะแชมป์เก่าด้วยแล้ว พวกเขาก็สามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สําเร็จ”

“บาร์เซโลน่าและยูเวนตุสเป็นสองทีมที่แข็งแกร่ง และคุณก็ไม่ควรมองข้ามสเปอร์ด้วยเช่นกัน เพราะพวกเขาไม่จําเป็นต้องกลัวว่าจะจับไปเจอทีมใด”

“โจเซ่ มูรินโญ่ สามารถนําหลายสโมสรคว้าแชมป์มากมาย ซึ่งตัวเขาสามารถพาทั้งปอร์โต้และอินเตอร์ มิลานคว้าแชมป์แชมเปี้นส์ ลีกมาแล้ว”

“มันไม่สําคัญเลยว่าสเปอร์จะจับเจอกับใครในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ พวกเขาเป็นทีมที่มีคุณภาพและยังสามารถผ่านเข้ารอบชิงได้ในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งทําให้พวกเขามีความมั่นใจแน่นอน”