โค้ชไม่เกี่ยว!”เลโน่” ชี้แข้ง”ปืน”สภาพจิตใจแย่ทําทีมฟอร์มบู๊

Premier League - พรีเมียร์ลีก ฟุตบอล

แบรนด์ เลโน่ นายด่านทีมชาติเยอรมันของ อาร์เซน่อล เผยว่าด้วยปัญหาภายในทีมตอนนี้ไม่น่าจะเกิดจากผู้จัดการทีม แต่เป็นเรื่องสภาพจิตใจของนักเตะมากกว่า และต้องรีบแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด

สถานการณ์ของ”ไอ้ปืนใหญ่”ยังไม่ดีขึ้นจากเดิมเลย นับตั้งแต่ปลด อูไน เอเมรี่ ออกจากตําแหน่งผู้จัดการทีม พวกเขาสามารถเก็บคะแนนได้เพียง 4 คะแนนจาก 4 นัดหลังสุดที่ลงสนามในพรีเมียร์ลีก จนตกไปอยู่อันดับที่ 9 ของตารางคะแนน โดยมีคะแนนตามหลังเชลซีที่อยู่อันดับที่ 4 ถึง 7 แต้ม

ดังนั้น เลโน่ จึงมองว่าปัญหาที่เกิดไม่น่าจะเกิดขึ้นจากผู้จัดการทีม

“เกมการแข่งขันมันจบลงตั้งแต่ 4-5 นาทีแรก พวกเราสมควรได้รับผลการแข่งขันแบบนี้ เพราะถึงแรกเราทําผลงานได้ไม่ดีเลย” เลโน่ เผบกับ Sky Sports หลังจบเกม

“ในครึ่งหลังเราหาบอลแทบไม่เจอและไม่สามารถสร้างสรรค์จังหวะจบสกอร์ได้อีกด้วย”

“คุณภาพทีมของเราตอนนี้อยู่ห่างจากทีมท็อปอยู่พอสมควร แถมพวกเรายังขาดความมุ่งมั่นและจริงจังกับเกมการแข่งขัน ในหัวของพวกเรามันไม่ปลอดโปร่ง”

“ศักยภาพมันเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่สภาพจิตใจก็มีความสําคัญ พวกเราจะแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ต้องทํางานให้หนักกว่าเดิม”

“เรายังมีเวลาหนึ่งอาทิตย์เพื่อจะแก้ไขปัญหานี้ เราต้องพูดคุยกันเพื่อหาทางแก้สถานการณ์นี้ เราต้องรีบเปลี่ยนแปลงความคิดในหัว”

“เรื่องนี้ไม่น่าจะเกี่ยวกับผู้จัดการทีม ทุกคนต้องพิจารณาตัวเองอย่างจริงจัง แต่ถ้าวันนี้พยายามกันเต็มที่แล้ว ผมว่าสภาพจิตของพวกเราต้องรีบแก้ไขโดยด่วน”