”คล็อปป์” รับไม่กล้าดีใจกลัว VAR ยึดประตู

Premier League - พรีเมียร์ลีก ฟุตบอลต่างประเทศ
 

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของ ”หงส์แดง” เผยว่าตัวเขาเลิกระเบิดอารมณ์สะใจเวลาลูกทีมทําประตูได้เนื่องจาก VAR พร้อมจะปฏิเสธประตูที่ทําได้ตลอดเวลา หลัง ซาดิโอ มาเน่ โหม่งประตูที่สองให้ลิเวอร์พูลขึ้นนํา วัตฟอร์ด 2-0 แต่ถูกจับลํ้าหน้า

เกมนัดนี้จ่าฝูงพรีเมียร์ลีกจะลงสนามพบกับ วัตฟอร์ด ทีมอันดับบ๊วยของตาราง ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะเป็นเกมที่ยากอะไรของพวกเขา แต่กลับกลายเป็นแข้ง “แตนอาละวาด”ที่มาเปิดหน้าสู้และทําผลงานได้ดี จนแข้ง “หงส์แดง” โชว์ฟอร์มกันไม่ได้

โดยลิเวอร์พูลมาได้ประตูขึ้นนํา 1-0 จาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ในช่วงครึ่งแรก ก่อนเริ่มขึ้นหลังได้ไม่นานก็มาได้ประตูขึ้นนําเป็น 2-0 จากลูกโหม่งของ มาเน่ แต่กลับโดน VAR ปฏิเสธประตูเนื่องจากเป็นลูกลํ้าหน้า โดยนายใหญ่ชาวเยอรมันเผยว่ายังไม่ได้ดูรีเพลย์จังหวะดังกล่าว ตั้งแต่เริ่มใช้ VAR ตัวเขาเองก็ไม่อยากจะรีบดีใจเพราะแบบนี้

“ตัวผมเองยังไม่ได้ดูภาพช้าจังหวะนั้น แต่เกมนี้พวกเราเอาชนะได้ 2-0 ผมเลยไม่ได้สนใจจังหวะนั้นมากมายอะไรเท่าไหร่นัก”

“ผมเองก็ไม่รู้ว่าลูกนั้นมันลูกหน้าหรือเปล่าเพราะผมเองก็ไม่ได้ดีใจเวลาลูกทีมผมทําประตูได้เพราะต้องรอจนกว่ามันมีใครบอกว่ามันเป็นประตู”

“ตอนนั้นผมมองว่ามีการส่งบอลหนึ่งจังหวะที่มันดูเหมือนเป็นลูกลํ้าหน้า แต่จังหวะของ มาเน่ ผมยังไม่เห็นเลยไม่รู้จะพูดอะไร”

ถึงผลงานนัดนี้ ลิเวอร์พูล จะทําผลงานได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่ คล็อปป์ ยังมั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถคว้า 3 คะแนนในเกมนี้มาครองได้สําเร็จ

“ผมเห็นรูปแบบการเล่นที่ดีหลายจังหวะและเราสามารถทําประตูสวยๆได้ถึง 2 ลูก”

“คุณต้องสามารถทําประตูได้จากทุกสถานการณ์ โดยเกมก่อนหน้านี้เราทําประตูได้จากลูกเซ็ตพีซถึง 2 ประตู,ครั้งนี้เราได้ประตูจากการโต้กลับเร็ว ซึ่งดูแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเลย”

“เราครองบอลได้เยอะแต่ทีมวัตฟอร์ดก็พร้อมที่จะวิ่งแย่งบอลกลับมาครองและพวกเขาก็ทําได้ดีด้วย”

เรามีโอกาสเยอะ เราทำประตูได้ พวกเขาเองก็มีโอกาสเยอะเช่นกันแต่ทำไม่ได้และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงอยู่ในสถานการณ์อย่างที่เป็นอยู่ 2-3 จังหวะที่พวกเขาพลาดไป

“เราสร้างสรรค์โอกาสได้เยอะมาก เราจบสกอร์ได้ แต่พวกเขาก็สร้างโอกาสได้เยอะแต่กลับจบสกอร์ไม่ได้ ซึ่งทําให้พวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลําบากในตอนนี้ พวกเขาทิ้งโอกาสทองไป 2-3 หนในคืนนี้”

“เกมนี้ไม่ใช่เกมที่ง่าย แต่ผมก็พอใจ”