”นอยเออร์” ยันไม่คิดย้ายทีม แต่สมัยนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้

ฟุตบอลต่างประเทศ


มานูเอล นอยเออร์ นายประตูมือหนึ่งทีมชาติเยอรมันของ บาเยิร์น มิวนิค ออกมายืนยันว่าตัวเขาไม่มีความคิดที่จะย้ายออกจากถิ่น อลิอันซ์ อารีน่า เพื่อไปค้าแข้งที่อื่น แต่การซื้อขายของฟุตบอลสมัยนี้ทําให้ทุกอย่างเป็นไปได้หมด

นอยเออร์ ย้ายมาอยู่กับทางด้านเสือใต้ในปี 2011 และเป็นผู้เล่นคนสําคัญนับตั้งแต่นั้นมา จนสามารถก้าวไปถึงนายประตูหมายเลขหนึ่งของโลก โดยสามารถพาทีมชาติเยอรมันคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2014 ที่บราซิลเป็นเจ้าภาพได้สําเร็จ

โดยมีรายงานว่า บาเยิร์นฯ ได้ให้ความสนใจที่จะคว้าตัว อเล็กซานเดอร์ นูเบิล นายด่านของ ชาลเก้ 04 ซึ่งเป็นอดีตต้นสังกัดของ นอยเออร์ มาร่วมทีมในช่วงตลาดหน้าร้อนนี้ ซึ่งจะเอาเป็นตัวแทนของนายประตูทีมชาติเยอรมันในอนาคต

ในส่วนตัว นอยเอร์ ก็ออกมายอมรับว่าโลกฟุตบอลสมัยนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ แม้ตัวเขาเองไม่ได้อยากย้ายสโมสรก็ตาม

“ผมไม่เคยพูดว่าผมจะแขวนสตั๊ดที่เยอรมัน และตัวผมเองก็ไม่เคยพูดว่าจะย้ายออกจาก บาเยิร์น ด้วยเช่นกัน” นายประตูวัย 33 ปีเผยกับ kicker

“ตอนนี้ในหัวผมคิดภาพในการย้ายไปเล่นที่อื่นไม่ออกจริงๆ แต่ผมก็รู้ว่าในโลกฟุตบอลสมัยนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และบางทีผมก็อาจจะได้ย้ายไปที่ไหนสักทีก็ได้”

“ผมรู้สึดีตลอดเวลาที่ได้อยู่ที่เมืองนี้ ผมไม่จําเป็นต้องย้ายออกไปที่ไหนเลย”

“อนาคตตัวผมอยากจะได้งานที่มันแต่งต่างจากเดิมรูปแบบไหนก็ได้ แต่ผมก็ยังรักในฟุตบอลเสมอ และผมอยากจะที่สร้างแรงกระตุ้นให้ตัวเอง พร้อมความตื่นเต้นด้วย”