”ปืนใหญ่”เตรียมปล่อยยืม”สมิธ โรว์”

ฟุตบอลต่างประเทศ

”ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เตรียมปล่อย เอมิล สมิธ โรว์ กองกลางดาวรุ่งอนาคตไกลออกไปจากทีมเพื่อหาประสบการณ์เพิ่มในช่วงตลาดหน้าหนาวนี้

แข้งวัย 19 ปี ได้ลงสนามในศึกพรีเมียร์ลีกครั้งแรกในเกมที่อาร์เซน่อลเปิดบ้านพ่ายต่อ”เรือใบสีฟ้า” 1-3 ก่อนที่เจ้าตัวจะได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมที่บุกไปเยือน เอฟเวอร์ตัน ในนัดต่อมา

ตามรายงานจาก football.london เผยว่า”ปืนใหญ่”ต้องการปล่อยตัว สมิธ โรว์ ออกจากทีมในรูปแบบยืมตัวเพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้กับตัวนักเตะ โดยมีเงื่อนไข่ว่าสโมสรนั้นต้องให้ลงสนามเป็นตัวจริง 15-20 นัดในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังนี้

ก่อนหน้านี้ สมิธ โรว์ เคยออกไปค้าแข้งในบุนเดสลีก้ากับ แอร์เบ ไลป์ซิก เมื่อช่วงกลางฤดูกาลที่แล้ว แต่ก็ไม่ได้รับโอกาสลงสนามมากนัก ซึ่งจากรายงานเผยว่าแม้ทีมจากเมืองเยอรมันยังคงให้ความสนใจในตัวเขาอยู่ แต่นักเตะเองแสดงความต้องการจะอยู่ในประเทศอังกฤษต่อไป

โดยก่อนหน้านี้กองกลางชาวอังกฤษรายนี้ได้ย้ายไปค้าแข้งกับ แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรจากบุนเดสลีกา เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่กับไม่ค่อยได้รับโอกาสในการลงสนาม เจ้าตัวจึงเลือกลับมาอยู่กับอาร์เซน่อล และปฏิเสธที่ย้ายไปค้าแข้งยังเยอรมันอีกครั้ง