“จอง ซึง-วอน” นี่นักกีฬาฟุตบอล หรืออปป้าไอดอลกันแน่!

ฟุตบอลต่างประเทศ

บอกได้เลยว่า สาวๆ นั้นหันมาดูกีฬาฟุตบอลกันมากขึ้น เนื่องจาก นักกีฬาฟุตบอลในปัจจุบัน จากหลายๆ ลีกนั้น บอกเลยว่า หน้าตา รูปร่างไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น “จอง ซึง-วอน” เทพบุตรประจำทัพเคลีก

และวันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งแข้งหล่อ สไลต์อปป้า บอกเลยว่าสาวเห็น สาวหลง สาวกรี๊ด หนักมาก กับ “จอง ซึง-วอน” เขาอายุ 22 ปี เกิดเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 1997 เป็นกองหน้าให้กับทางสโมสร “แดกู เอฟซี” ทีมหนึ่งในเคลีก ลีกสูงสุดของเกาหลีใต้

แข้งหน้าหล่อรายนี้ ได้ลงสนามในครั้งแรกของการเล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรก ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2017 เกมในครั้งนั้นเป็นการแข่งขันที่เจอกับ “ชนบุก เอฟซี” ก่อนที่เขาจะมีรายชื่อเข้าไปชิงตำแหน่งนักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยมจากทางเคลีก ภายในปี 2017 อีกด้วย

ตั้งแต่ที่ ซึง-วอน ได้ทำการเซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาอาชีพกับทางต้นสังกัด ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 19 ปี ซึง-วอน ได้ทำการลงสนามให้กับทาง แดกู ไปแล้วทั้งสิ้นเป็นจำนวน 84 นัด ยิงไป 7 ประตู และได้แชมป์ เอฟเอ คัพ 2018 กับทางแดกูไปเมื่อปีที่แล้วนี่เอง นัดนั้นเป็นการดวลกับทางทีมใหญ่ “อูลซาน ฮุนได” จากสกอร์รวม 2 นัด 5-1

สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนที่สนใจในตัวของแข้งหน้ามนคนนี้ละก็ สามารถติดตามเขาได้ที่ อินสตาแกรมที่มีชื่อว่า seungwon_jeong ได้เลย ที่สำคัญ เขานั้นเป็นนักเตะที่ได้รับฉายาว่าเป็นแข้งรูปงามที่หน้าตาดีที่สุดในลีกแดนโสมอีกด้วย