“ยุงเบิร์ก”ปลื้มได้คุมทัพ”ปืน”แต่หวังบอร์ดรีบตัดสินใจอนาคต

Premier League - พรีเมียร์ลีก

 

เฟร็ดดี้ ยุงเบิร์ก กุนซือชั่วคราวของอาร์เซนอล เผยว่ารู้สึกดีใจที่ได้คุมทัพในเวลานี้ แต่ก็หวังให้สโมสรรีบตัดสินใจเรื่องนี้โดยเร็วที่สุดแชมป์พรีเมียร์ลีก 13 สมัยเพิ่งเปิดบ้านพ่ายต่อแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปด้วยสกอร์ 0-3 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทําให้แต้มไม่ขยับยังรั้งอยู่อันดับที่ 9 และมีแต้มห่างจากโซนตกชั้นเพียงแค่ 7 คะแนนเท่านั้น

หลังจบเกมกุนซือชาวสวีเดนเผยกับนักข่าวว่า”พวกเรารู้มาโดยตลอดว่าช่วงหลังการเจอกันกับซิตี้มักสร้างปัญหาให้กับเรา ไม่ว่าจะเกมนอกบ้านหรือในบ้าน”

เราสร้างโอกาสจบสกอร์ได้ตั้งแต่เริ่มเกมมาร์ติเนลลี่ได้หยุดเข้าไปยิง แต่เอแดร์ซอนหยุดลูกยิงเขาไว้ได้ ผมคิดว่าพวกเราเริ่มต้นได้ดี แต่ถัดจากจังหวะนั้นเราก็โดนโต้กลับ”

ผมคุยกับลูกทีมในช่วงพักครึ่งว่าต้องเล่นด้วยความภาคภูมิใจ คุณต้องแสดงหัวจิตหัวใจและทำให้เห็นว่าคุณภูมิใจ

“ช่วงพักครึ่งผมกระตุ้นลูกทีมให้แสดงสปิริตออกมา คุณต้องทุ่มเทสุดหัวใจและจงแสดงมันออกมาให้เห็น”

“เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพวกเราทําผลงานได้ดีมาก ในเกมกับเวสต์แฮมเราเล่นกันได้ดีและยังสามารถผ่านเข้ารอบฟุตบอลยุโรปได้อีกด้วย”

“เกมกับซิตี้เรารู้ว่าจะเจอกับงานที่ยากลําบาก ลิเวอร์พูลและซิตี้อยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงกว่าพวกเรา ในเกมหน้าที่เราจะเจอกับเอฟเวอร์ตันเราต้องเดินหน้าสู้ต่อไป”

กล่าวถึงตำแหน่งผู้จัดการทีมที่ยังไม่แน่นอน “ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มายืนอยู่ในจุดนี้ แพร์แมร์เตซัคเกอร์ เขาทําหน้าที่เป็นผู้จัดการอคาเดมี และกําลังทําสองหน้าที่ไปพร้อมกัน ผมคิดว่าเรื่องต้องรีบตัดสินใจให้ชัดเจน ทุกคนจะได้รู้ว่าเราควรทําอะไร “

“แต่นี้เป็นแค่สิ่งที่ผมพูดเพราะทุกอย่างสโมสรเป็นคนตัดสินใจ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากและจะทําสุดความสามารถ แต่ความชันเจนยังไงมันก็ดีกว่า”

ในส่วนของการเปลี่ยนตัวเมซุต โอซิลออกในครึ่งหลัง โดยเจ้าตัวแสดงออกไม่พอใจที่ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม”นักเตะแทบทุกคนเมื่อถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามย่อมรู้สึกหงุดหงิดอยู่แล้ว แต่คนตัดสินใจคือผมและผมต้องการใส่ความคีกเพื่อกระตุ้นทีม”

“เราเป็นทีมที่เน้นการครองบอล แต่บางครั้งเราก็ต้องไล่บีบ เพื่อแย่งบอลกลับมาให้ได้ เอมิล ทําผลงานได้ดีในการเจอกับ สตองดาร์ด ลีแอช และผมก็พร้อมที่จะให้โอกาสเขาลงสนาม ผมคิดว่าเขาทําได้ดีเลยล่ะ”

“ถ้าเขาจะไม่พอใจเรื่องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามมันก็เรื่องของเขา และเราจะจัดการเรื่องนี้ในภายหลัง”

“ตอนนี้ผมยังคุมทีมแบบชั่วคราว แต่ผมยังต้องการผู้เล่นในแนวทางที่ถูกต้อง ส่วนอนาคตค่อยดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น”