ปิดดีล! ”หงส์” เปิดตัวคว้า มินามิโนะ เรียบร้อย

Premier League - พรีเมียร์ลีก

สโมสรแห่ง ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ “หงส์แดง” ได้ทำการออกมาเปิดโต๊ะแถลงข่าว ทำการเปิด ทาคุมิ มินามิโนะ ที่ได้ทำการย้ายมาจากเรด บูล ซัลซ์บวร์ก มาร่วมทีมในช่วงที่ตลาดเปิดทำการในเดือนมกราคมนี้

โดย แข้งซามูไร ได้ทำการเดินทางเข้ามาตรวจร่างกายกับทีม ลิเวอร์พูล เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้ ก่อนที่จะทำการ เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ เป็นระยะเวลาทั้งหมด 4 ปีครึ่ง (ุถึงปี 2024) ด้วยค่าตัว 7.25 ล้านปอนด์ (หรือประมาณ 287 ล้านบาท)

แข้งวัย 24 ปี รายนี้ได้กล่าวเอาไว้ว่า “มันคือความฝันของผม ความฝันของผมคือการได้ย้ายมาเป็นนักเตะของลิเวอร์พูล การลงเล่นพรีเมียร์ลีก ก็คือหนึ่งในเป้าหมายของผม”

“ผมคิดว่าที่นี่เป็นลีกชั้นนำของโลก และเชื่อว่าที่นี่จะเป็นสถานที่พัฒนาฝีเท้าของผมในอาชีพค้าแข้งในอนาคต ผมหวังว่าจะสามารถลงเล่นในลีกนี้ได้ และตอนนี้ผมมีความสุขมากๆ ที่การรอคอยสิ้นสุดลง”

สำหรับ “ทาคุมิ” ย้ายจาก เซเรโซ่ โอซาก้า มาร่วมทีมกับ เรด บูล ซัลซ์บวร์ก ในช่วงลีกออสเตรีย ในปี 2014 ในราคาค่าตัวเพียงแค่ 8 แสนยูโร (หรือประมาณ 26 ล้านบาท) ก่อนที่เขาจะทำการโชว์เท้าของเขาออกมาให้ทุกคนได้เห็นกัน

แข้งรายนี้ได้ทำการลงสนามไปทั้งสิ้น 199 นัด ทำประตูทั้งหมดได้ 64 ประตู กับอีก 44 แอสซิสต์ ทำให้คว้าแชมป์ลีกได้ถึง 5 สมัยด้วยกัน เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว