”ปืน”ประกาศตั้ง ”อาร์เตต้า” คุมทัพ 3 ปีครึ่ง

Premier League - พรีเมียร์ลีก

อาร์เซน่อลประกาศยืนยันแต่งตั้ง มิเกล อาร์เตต้า เข้ารับตําแหน่งนายใหญ่คนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสัญญา 3 ปีครึ่ง

ปืนใหญ่ติดต่อทาบทามอาร์เตต้าตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มเข้ารับตําแหน่งนายใหญ่คนใหม่ในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม หลังจากปลดอูไน เอเมรี่ออกจากตําแหน่งไปและแต่งตั้งให้ เฟรดดี้ ยุงเบิร์ก เป็นกุนซือชั่วคราวก่อนหน้านี้

อาร์เตต้าอําลาเหล่านักเตะและสตาฟฟ์ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่าน ก่อนจะเดินทางมายังลอนดอนเพื่อรับตําแหน่งกุนซือคนใหม่ของอาร์เซน่อล

กุนซือวัย 37 ปีจะเซ็นสัญญาคุมทัพ “ปืนใหญ่” 3 ปีครึ่งและจะเริ่มงานในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ โดยยุงเบิร์กจะได้ลงคุมทีมเป็นนัดสุดท้ายในการพบกับเอฟเวอร์ตันในคืนวันเสาร์นี้

“ถือเป็นเกียรติอย่างมากสําหรับตัวผม อาร์เซน่อลเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดทีมหนึ่งของโลก เราต้องแข่งขันกับทีมระดับท็อปมากมายในโลกฟุตบอล โดยจอช โครเอนเก้กับสแตน ได้แจ้งให้ผมทราบเรื่องนั้นแล้วระหว่างที่เรานั้งพูดคุยกัน” อาร์เตต้าเผย

“เราต่างรู้ว่ายังมีงานอีกมากที่ต้องทําเพื่อให้กลับไปยื่นอยู่ในจุดนั้นและผมมั่นใจว่าเราจะทําได้สําเร็จแน่นอน โลกความจริงมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเราต้องใช้เวลาพอสมควรในการกลับมายื่นอยู่ในจุดนั้น เรามีทีมที่ยอดเยี่ยมและเต็มไปด้วยพรสรรค์มากมายและยังมีดาวรุ่งชั้นยอดอีกด้วย”

โดยปืนใหญ่ยังไม่ได้ยืนยันว่าทีมสตาฟฟ์โค้ชชุดใหม่มีใครบ้าง แต่จะมีการประกาศให้ทรายโดยเร็วที่สุด