แข้งสายเปย์! ในเทศกาลคริสต์มาส “แรชฟอร์ด” ทุ่มเงินซื้อของแจกผู้ยากไร้

Premier League - พรีเมียร์ลีก

 

ในเทศกาลคริสต์มาส หรือช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ มักจะมีเรื่องราวดีๆ ออกมาให้เห็นกันได้บ่อยๆ เพราะเป็นช่วงเวลาที่กำลังจะเปลี่ยนศักราชใหม่ ทำให้หลายคนนั้นมักจะเอาช่วงเวลานี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดีในการทำความดี หรือมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กัน เช่นเดียวกับดาวยิงคนดังของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายนี้

 

“In the Box” โครงการแคมเปญดีๆ ที่ดีแข้งเตะวัย 22 ปี อย่าง “มาร์คัส แรชฟอร์ด” ได้เข้าร่วมแคมเปญนี้ด้วย เขานั้นเข้าร่วมและได้นำสิ่งของจำเป็นต่างๆ ไปมองให้กับคนไร้บ้าน หรือผู้ยากไร้ที่ต้องการสิ่งของต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ให้เขานั้นได้รับสิ่งดีๆ ภายในช่วงเทศกาลแบบนี้

 

นอกจากนี้ แข้งหนุ่มรายนี้ยังได้ทำการรวบรวมสิ่งของต่างๆ จากคนในพื้นที่ หรือคนที่อยากจะบริจาคสิ่งต่างๆ นี้กับโครงการนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมเงิน หรือสิ่งของต่างๆ นำไปมอบให้แก่ทางบ้านพักของคนไร้ญาติ เช่น ไลฟ์แชร์ , เซ็นเตอร์พ้อยท์ และ บาร์นาบัส

 

การที่เขาลุกออกมาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ทำให้แฟนๆ ที่ติดตามเขาได้ลุกออกมาขยับตัวเพื่อที่จะทำสิ่งดีๆ ให้แก่เพื่อนร่วมโลก ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคสิ่งของ บริจาคเงินต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือในโครงการที่เขาเข้าร่วม และได้ทำการโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมด้วยความภูมิใจว่า “ภูมิใจมากกับสิ่งที่ทำ และถือเป็นความสำเร็จกับ #intheboxmanchester ในปีนี้ แต่ก็ต้องไม่ลืมรากฐานของวันคริสต์มาส ดังนั้นครอบครัวของฉันจึงมีความสุขมากจริงๆ ที่สามารถส่งเงินไปบริจาคยังบ้านเด็กเซนต์คริสโตเฟอร์”

 

นักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด “แรชฟอร์ด” เป็นแข้งที่โชว์ฟอร์มได้ดีอย่างยอดเยี่ยมในช่วงเวลาที่ฟอร์มของทีมนั้นไม่ลงรอยเท่าที่ควร แต่ มาร์คัส นั้นก็จัดไปแล้ว 16 ประตูจากการลงเล่น 26 จากเกมรวมทุกรายการ