”ปืน”เผย”แชมเบอร์ส”พักยาว 6-9 เดือน

Premier League - พรีเมียร์ลีก

อาร์เซน่อลประกาศยืนยันคาลัม แชมเบอร์สกองหลังตัวหลักของทีมต้องพักรักษาตัวยาวอย่างน้อย 6-9 เดือนโดยเข้ารับการผ่าตัดรักษาเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าฉีกหลังจบเกมพบกับเชลซีเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

แข้งวัย 24 ปีถูกเปลี่ยนตัวในช่วงครึ่งแรกในเกมที่เล่นในบ้านพบกับเชลซี โดยเจ้าตัวได้ถูกตรวจพบว่าเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าข้างซ้ายฉีกขาด ต้องเข้ารับการผ่าตัดภายในวันนี้

มิเกล อาร์เตต้านายใหญ่อาร์เซน่อลเผยว่าเราจําเป็นต้องหากองหลังเพิ่มเนื่องจากการขาดหายไปของ แชมเบอร์ส ล่าสุด “ปืนใหญ่” ยึนยันแล้วว่าจะหมดสิทธิ์ใช้งานกองหลังชาวอังกฤษรายนี้อย่างน้อย 6-9 เดือน

“สำหรับอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นในเกมพบกับเชลซีวันอาทิตย์ เราขอยืนยันว่าคาลัมมีอาการเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าซ้ายฉีกขาด คาลัมเข้ารับการผ่าตัดลุล่วงที่ลอนดอนในเช้าวันนี้”แถลงการณ์จากสโมสรระบุ

“สําหรับอากาบาดเจ็บของคาลัมเมื่อวันอาทิตย์ในเกมพบกับเชลซี เขาได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าซ้ายฉีกขาด คาลัมได้รับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเช้าวันนี้” แถลงการณ์จากสโมสร

“เขาต้องใช้เวลาในการรักษาตัวระหว่าง 6-9 เดือน”

ถือว่าเป็นข่าวร้ายสําหรับอาร์เซน่อลเพราะต้องเสียกองหลังไปอีกคน ก่อนหน้านี้คีแรน เทียร์นี่ย์แบ็คซ้ายดาวรุ่งก็เพิ่งไหล่หลุดกว่าจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งก็ช่วงเดือนมีนาคม ส่วนเอคตอร์ เบเญรินยังไม่สามารถบอกอาการได้ว่าจะกลับมาได้อีกทีเมื่อไหร่

แต่ข่าวดียังได้ร็อบ โฮลดิ้งกลับมามีชื่อเป็นตัวสํารองอีกครั้งในเกมเปิดบ้านชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2-0 และมีโอกาสกลับมาลงสนามเป็นตัวจริงในเกมเอฟเอ คัพที่จะพบกับลีดส์ ยูไนเต็ดในคืนวันจันทร์ที่จะถึง