ผ่านมา 15 ปี “เจ้าหนูสึนามิ” เชิญ “โรนัลโด้” เป็นแขกคนสำคัญร่วมพิธีงานแต่ง

Serie A - กัลโช เซเรีย อา อิตาลี

ดาวยิง “ม้าลาย” ยูเวนตุส แห่งสโมสรดัง เวทีกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี อย่าง “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” เมื่อเขานั้นได้รับเชิญเข้าไปร่วมพิธีวิวาห์ของ เด็กน้อยชาวอินโดนีเซีย ผู้ที่รอดชีวิตจากเหตุสึนามิที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2004 นามว่า “มาร์ตูนิส ซาร์บินี่”

สึนามิ เมื่อปี 2004 ผ่านมาแล้ว 15 ปี กับเหตุการณ์ที่ทำให้ทั่วโลกนั้นทำการตีข่าวกันออกไปทั่วโลก เนื่องจากเหตการณ์นี้ได้ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตมากกว่า 230,000 ราย แต่หนึ่งในเหตุการณ์ที่น่าจดจำอีกเรื่องหนึ่งของสึนามิในประเทศอินโดนีเซีย ในครั้งนี้นั่นก็คือ เด็กชายตัวเล็กวัย 8 ขวบ เขานั้นได้รอดชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิในครั้งนั้นด้วยการเกาะอยู่บนต้นไม้นานกว่า 21 วันเลยทีเดียว แถมเจ้าหนูน้อยคนนี้ยังใส่เสื้อกีฬาฟุตบอลของทีมชาติโปรตุเกสอีกด้วย

เหตุการณ์ในครั้งนั้นคร่าชีวิตผู้เป็นแม่ และพี่สาวของเขาไป หลังจากที่ทาง  สหพันธ์ฟุตบอลโปรตุเกสได้เห็นภาพเจ้าหนูน้อยคนนี้ ที่ใส่ชุดแข่งของพวกเขา ก็ได้ทำการตัดสินใจ ทำการมอบเงินเป็นจำนวนเงิน 34,000 ปอนด์ (หรือประมาณ 1.30 ล้านบาท) เพื่อทำการสร้างบ้านใหม่มอบให้กับเขา

และเมื่อเวลาผ่านไปในปีต่อมา เมื่อ มาร์ตูนิส ได้เจอกับ แข้งขวัญใจของเขา นั่นก็คือ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” เขาก็ได้เปิดเผยว่า กัปตันหนุ่มของทีมชาติโปรตุเกสนั้น เป็นผู้ที่คอยให้คำปรึกษาในการใช้ชีวิตของเขา หรือในทุกๆ เรื่อง เพื่อการมีชีวิตอยู่ในขณะที่ตนนั้นต้องอยู่อย่างไร้ครอบครัว รวมไปถึง ได้ทำการอุปการะเรื่องการเรียนของเขา ด้วยการออกค่าเล่าเรียนให้แก่เขาด้วย

และในปีนี้ เด็กน้อยในวันนั้น กลายเป็นหนุ่มน้อยวัย 22 ปี ในวันนี้ เขานั้นได้ทำการเข้าพิธีหมั้นกับแฟนสาวของเขา “ศรีวาห์ ยูนี่” เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ก่อนที่เขานั้นจะถูกเชิญตัวไปออกรายการรายการหนึ่ง พร้อมทั้งทำการเปิดเผยออกมาว่า เขานั้นได้เชิญ แข้งพ่อบุญธรรมของเขามาร่วมในพิธีสำคัญอีกพิธีหนึ่งในชีวิตของเขาด้วย ซึ่งทาง กัปตันหนุ่มก็ได้ตอบกลับคำเชิญมาแล้วว่า เขาจะเข้าร่วมพิธี หากว่าเขานั้นไม่ได้ติดขัดอะไรในวันนั้น