ปธ.ประจวบ ยันส่งทีมลุย ACC

ฟุตบอลไทย

ประธานสโมสรฟุตบอลพีที ประจวบ เอฟซี “นายกเกียร์” ทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ ออกมายืนยันแล้วว่า จะส่งต่อพิฆาตลุยศึก ACC แน่นอน

ได้มีความเคลื่อนไหวจากทางทีม “ต่อพิฆาต” หลังจากที่ ประธานสโมสรฟุตบอลพีที ประจวบ เอฟซี “นายกเกียร์” ทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ ได้ออกมาทำการยืนยันว่าพร้อมแล้วที่จะส่งทีมเข้าร่วมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน(ASEAN Club Championship) พร้อมกับทำการปรับปรุงสนามให้ได้มาตรฐาน และผ่านเกณฑ์ของทางสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย(AFC)

ซึ่งทางสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ได้ออกมาทำการประกาศการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน(ASEAN Club Championship) จะมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจากประเทศต่างๆ ในพื้นที่อาเซียนทั้งหมด 12 ทีม ซึ่งหนึ่งในนั้นมีตัวแทนจากทางประเทศไทยที่เข้าร่วมในการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยกัน จำนวน 2 ทีม ด้วยกัน นั่นก็คือ ทีมจากทางโตโยต้า ลีก คัพ(พีที ประจวบ เอฟซี) และทีมจากทางทีมชนะเลิศโตโยต้า ไทยลีก(สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด) ซึ่งการแข่งขันนั้นจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงเวลา เดือนพฤษภาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน 2020

ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลดังกล่าวนั้น จะถูกจัดขึ้นเพื่อทำการยกระดับการแข่งขันฟุตบอลระดับสโมสร ภายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมๆ กับการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาภายในอาเซียนด้วย แถมยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดค่านิยมที่ดีในการเล่นเกมกีฬาฟุตบอลระหว่างประเทศสมาชิกอีกด้วย พร้อมทั้งเกิดการกระตุ้นการท่องเที่ยวของทางประเทศต่างๆ จากการจัดการแข่งขันได้เช่นกัน เป็นนโยบายความคิดที่ดีในระดับหนึ่ง ที่เกิดการพัฒนาเรื่องกีฬาฟุตบอลให้สอดคล้องกับการพัฒนาบุคลากรทางด้านกีฬา และการท่องเที่ยวภายในประเทศต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

และการแข่งขันในในรายการนี้ มีเงินรางวัลจำนวน 3 แสนดอลลาร์สหรัฐ (หรือเป็นเงินไทยราว ๆ 9 ล้านบาท) รวมกับเงินต่างๆ ในการสนับสนุนในรอบต่างๆ อีกจำนวน 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ (หรือเป็นเงินไทยราว ๆ 3 ล้านบาท) รวมทั้งสิ้นเป็นเงินกว่า 4 แสนดอลลาร์สหรัฐ เลยทีเดียว
ประธานสโมสรฟุตบอลพีที ประจวบ เอฟซี “นายกเกียร์” ทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ ออกมายืนยันแล้วว่า จะส่งต่อพิฆาตลุยศึก ACC แน่นอน