“นิชิโนะ” ปรึกษาแพทย์ ปล่อย 5 นักเตะเจ็บกลับสโมสร

ฟุตบอลไทย

“อากิระ นิชิโนะ” ร่วมมือกับคณะแพทย์ทำการลงประเมินสภาพร่างกายของทั้ง 5 แข้งนักเตะที่จะเข้าร่วมศึก U23 หลังจากที่ทั้ง 5 บาดเจ็บ ว่างานนี้จะชวด หรือไม่ชวด

หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทางทีมชาติไทย รุ่นทีมอายุไม่เกิน 23 ปี “อากิระ นิชิโนะ” ได้ทำการตัดสินใจ ที่จะให้ทั้ง 5 คน นั่นก็คือ เควิน ดีรมรัมย์, พัชรพล อินทนี, จตุรพัช สัทธรรม, สิทธิโชค ภาโส และ นนท์ ม่วงงาม ได้ปล่อยแข้งที่ได้รับบาดเจ็บนั้นกลับไปสู่ทางต้นสังกัด เนื่องจากได้ทำการประเมินแล้วว่า พวกเขานั้นไม่น่าจะลงสนามแข่ง ในรายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กับทาง”ช้างศึก”ได้ทัน ซึ่งการแข่งขันนั้นจะเริ่มต้นขึ้น ในวันที่ 8 มกราคมนี้ ซึ่งในตำแหน่งของผู้รักษาประตูนั้น จะได้มีการทำการพิจารณาเพื่อเรียกนักเตะมาทำการเสริมทีมอีกครั้งในภายหลัง ซึ่งจะต้องมีผู้เล่นให้ครบตามจำนวน นั่นก็คือ 3 คน นั่นเอง

“หลังจากที่มีการประเมินร่วมกับทีมแพทย์ และนักกายภาพในทีม เราก็ลงความเห็นว่า ทั้ง 5 คน ไม่น่าจะหายทันก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์” เฮดโค้ช วัย 64 ปี ได้กล่าวเอาไว้

และเขายังกล่าวต่อไปอีกว่า “ซึ่งผมก็ได้ทำการเรียกทุกคนไปคุย และแจ้งพวกเขาว่า ให้กลับไปพักรักษาตัวกับสโมสรให้เต็มที่ แล้วค่อยมาเจอกันในทัวร์นาเมนต์ต่อไป เมื่อร่างกายสมบูรณ์พร้อมกลับมาเล่นได้อีกครั้ง”

สำหรับทีมชาติไทย U23 จะประเดิมสนามในศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะลงสนามในครั้งนี้ จะพบกับ บาห์เรน จะมีการแข่งขันขึ้นในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. จัดขึ้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน