สมาคมฯ ปล่อยภาพ 4 สนามจัดแข่งชิงแชมป์เอเชีย U23

ฟุตบอลไทย

 

ได้ออกมาปล่อยภาพให้ได้เห็นกันแล้ว ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  กับภาพความพร้อมของทั้ง 4 สนามแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย (AFC U23 Championship Thailand 2020) ที่ทางประเทศไทยนั้นเป็นเจ้าภาพ ซึ่งทั้ง 4 สนามนั้นก็ได้แก่ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (รังสิต) ปทุมธานี, สนามราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ, สนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม บุรีรัมย์ และสนามกีฬาติณสูลานนท์ สงขลา ซึ่งตอนนี้เหลือเพียงแค่การเตรียมความพร้อมสำหรับการรับมือในการจัดงานเท่านั้น ส่วนภาพโดยรวมนั้น พร้อมที่จะรับมือการจัดการแข่งขันแล้ว มีความคืบหน้าไปมาก แน่นอนว่า จะพร้อมอย่างเต็มที่ทันเวลาในการแข่งขัน ในวันที่ 8 มกราคมนี้ อย่างแน่นอน

 

ทาง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง  ได้ออกมาทำการเปิดเผยว่า ล่าสุดสถานการณ์ของการเตรียมความพร้อมนั้นมีความว่า “ขณะนี้การเตรียมความพร้อมของทุกๆ สนามผมคิดว่า 90% ครับ ยังเหลือพวกรายละเอียดการตกแต่งนิดหน่อย และการเข้าติดตั้งป้ายและแบรนดิ้งของการแข่งขันบางส่วนของทุกๆ สนาม”

 

ทางนายกสมาคมฯ ยังได้กล่าวอีกว่า “ในการเข้าปรับปรุงและเตรียมตัวเพื่อการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ ผมขอขอบคุณทุกๆ ฝ่าย ทั้งภาครัฐ และเอกชน ทุกๆ หน่วยงาน ของทุกๆ สนามที่เข้ามาร่วมไม้ร่วมมือกันอย่างเข้มแข็งและผลักดันให้ทุกๆ แห่งมีความพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญที่ประเทศไทยของเราได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ”

 

“ทุกสนามเตรียมความพร้อมและส่งมอบให้สมาคมฯ ในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาและ ณ วันนี้เราพร้อมแล้วที่จะให้เอเอฟซีเข้ามาเริ่มดำเนินการตรวจสอบและส่งมอบตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปจนจบการแข่งขัน และเราพร้อมที่จะใช้ระบบ VAR เต็มรูปแบบครบทุกแมตช์ พร้อมด้วยระบบการถ่ายทอดสดมาตรฐานระดับโลก” กล่าวเพิ่มเติม

 

พร้อมกับเน้นย้ำว่า “ผมเชื่อมั่นว่าทุกๆ การสนับสนุนๆ จากทุกๆ ภาคส่วนครั้งนี้ จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการฟุตบอลของเรา และแสดงให้ชาวเอเชียเห็นว่าประเทศไทยมีศักยภาพพอที่จะสามารถเป็นเจ้าภาพฟุตบอลรายการสำคัญแบบนี้ได้ครับ”

 

การแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย (AFC U23 Championship Thailand 2020)  รอบแบ่งกลุ่ม จะมีทั้งหมด 4 สาย มีดังต่อไปนี้

 

กลุ่ม เอ (ราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ) : ไทย, ออสเตรเลีย, บาห์เรน, อิรัก

กลุ่ม บี (สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต) : กาตาร์, ซีเรีย, ญี่ปุ่น, ซาอุดีอาระเบีย

กลุ่ม ซี (สนามติณสูลานนท์ จ. สงขลา) : เกาหลีใต้, อุซเบกิสถาน, จีนอิหร่าน

กลุ่ม ดี (สนามช้าง อารีนา จ. บุรีรัมย์) : ยูเออี, เวียดนาม,เกาหลีเหนือ, จอร์แดน

 

อีกไม่กี่อึดใจก็จะได้ลุ้น ได้เชียร์ ได้ชม ศึก AFC U23 กันแล้ว เรามาร่วมกันเชียร์ทีมไทยไปด้วยกัน