“บังยี” ลั่นท้าชิงเก้าอี้นายกบอลไทยกับ “บิ๊กอ๊อด”

ฟุตบอลไทย

 

อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย “บังยี วรวีร์ มะกูดี” ได้ออกมาทำการประกาศจุดชื่นชัดเจน เพื่อที่จะเตรียมทวงเก้าอี้คืน และหวนคืนสู่หน้าที่ตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในสมัยหน้าที่จะมีการจัดการเลือกตั้งขึ้น เมื่อ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

 

หลังจากที่ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนปัจจุบัน  “บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” ได้ทำการปฏิบัติหน้าที่จะครบกำหนดวาระ ระยะเวลา 4 ปี ซึ่งจะถึงเวลาที่จะต้องมีการเลือกตั้งนายกคนใหม่ขึ้นมาทำหน้าที่แทน “บังยี” ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้ทำการยืนยันหนักแน่นเพื่อที่จะช่วงขชิงตำแหน่งนี้กลับคืนมาอย่างแน่นอน

 

ซึ่งตนนั้นได้ทำการยกนโยบายเกี่ยวกับเรื่องการพัฒนาให้วงการฟุตบอลไทยกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง พร้อมทั้งยังทำการประกาศอีกว่าหากได้เป็นนายกอีกครั้ง จะทำการนำตัว อดีตกุนซือทีมชาติไทย “ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง” กลับมาทำการคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง

 

แต่อย่างไรก็ตาม ทาง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)  เคยทำการลงโทษ นายวรวีร์ มะกูดี มาก่อน ทำการแบนห้ามไม่ให้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลทั้งภายใน และต่างประเทศ เป็นเวลา 5 ปี ด้วยกัน เนื่องจากได้มีการทำการปลอมแปลงเอกสาร รวมไปถึงการแก้ไขเกี่ยวกับระเบียบข้อบังคับของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยที่ไม่ได้มีการคัดกรอง หรือมีการผ่านการรับรองจากที่ประชุมสมาคมฯ เสียก่อน

 

และในตอนนี้ก็ได้มีการลดโทษให้เหลือเวลาแบนเพียงแค่  3 ปี 6 เดือน ทำให้ตนนั้นจะพ้นโทษ ในช่วงเดือนเมษายนนี้พอดี แต่ตามกฏระเบียบนั้น การเลือกตั้ง นายกสมาคม อุปนายก และกรรมการกลาง ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์ลงทำการสมัครเลือกตั้งนายกฯ ปรากฎว่าในข้อ 5.13 จะต้องไม่เคยถูกคําสั่งลงโทษห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการกีฬาฟุตบอลจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียหรือสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน 

 

และในล่าสุด ทาง บังยี ก็ได้กล่าวในรายการเจาะสนามบอลไทย ทาง FM 99 activeradio ว่า พร้อมมากแล้วที่จะกลับมาทำการช่วงชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลกลับคืน เพราะต้องการที่จะทำการกู้ความยิ่งใหญ่ของวงการฟุตบอลไทยให้กลับมายิ่งใหญ่เช่นเดิม และทนไม่ได้แล้วที่จะเห็นผลงานของทีมชาติไทยนั้นแย่ลงแบบนี้ไปเรื่อยๆ ส่วนเรื่องคุณสมบัติก็ยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถทำการลงสมัครได้หรือไม่

 

พร้อมกันนี้ยังเผยอีกว่า ตนนั้นมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างมาก ว่าเหล่าสมาชิกนั้นจะทำการเทคะแนนเสียงให้กับตนอย่างแน่นอน เพราะด้วยผลงานเก่าๆ ที่เคยสร้างเอาไว้ก็ไม่ได้ด้อยเลย มั่นใจมากๆ ว่าจะสามารถกลับไปนั่งตำแหน่งนั้นได้อีกครั้งหนึ่ง