“เจริญศักดิ์” ได้ยิน  “นิชิโนะ” พูดก่อนที่จะถล่ม บาห์เรน 5-0

ฟุตบอลไทย

 

ปีกทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี “เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์” ได้ทำการออกมากล่าวว่า ก่อนที่เขาจะถูกทำการเปลี่ยนตัวเพื่อให้ลงล่าตาข่ายช่วยทีมไทยในสนามเมื่อวาน วันที่ 8 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ประเดิมสนามรายการแรกในการแข่งขัน U23 นั้น ทางกุนซือ “อากิระ นิชิโนะ” ได้เดินเข้ามาพูดกับเขาว่า ให้เขานั้นสู้อย่างมั่นใจ และเป็นตัวของตัวเอง ก่อนที่เขานั้นจะทำประตูยิงไปได้ถึง 2 ประตู เพื่อช่วยทีมให้รับชัยชนะไป 5-0

 

แข้งสปีดปีกหนุ่มจากทีมสมุทรปราการ ซิตี้ ได้ใช้สปีดทั้งหมดที่มีอยู่ในการรับมือกับ บาร์เรนห์ ในช่วงสุดท้ายของเกม ทำให้ทีมชาติไทยนั้นชนะไปด้วยสกอร์ที่ขาดลอยแบบสุดๆ ในการแข่งขันนัดแรกของ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

 

เจริญศักดิ์ ได้กล่าวว่า “โค้ชบอกผมก่อนลงสนาม ว่าให้มีความมั่นใจ และเล่นเป็นตัวเอง ทุกคนเข้าใจแท็คติกอยู่แล้ว เพราะเราซ้อมกันมาหลังซีเกมส์ เรามีความมุ่งมั่นมากขึ้น”

 

“เราพยายามทำงานหนัก และพยายามเล่นตามแท็คติกของโค้ช ที่บอก ออสเตรเลีย เป็นทีมที่ดีอยู่แล้ว ถึงแมตช์แรกเขาจะเสมอ แต่เราก็จะประมาท ไม่ได้และทำเต็มที่ให้ได้มากที่สุด” ปีกหนุ่มได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้

 

ในส่วนของโปรแกรมนัดต่อไปของทางทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีการแข่งขันขึ้นอีกในวันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. ถ่ายทอดสด ทางช่อง 7 สี ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เตรียมตัวเตรียมใจ เตรียมเสียง เอาไว้เชียร์ทีมชาติไทยกัน