มิตรภาพลูกหนัง! กองเชียร์ไทยโชว์ป้าย Pray for All Lifes ในแมตช์แข่งกับออสเตรเลีย

ฟุตบอลไทย

 

กองเชียร์ไทยหัวใจมิตรภาพ ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม กองเชียร์ทีมชาติไทยในแมตช์ที่ ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เมื่อวาน วันเสาร์ที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา ผลการแข่งขันคือ 1-2 ทีมไทยพ่ายแพ้ไป

 

แม้ว่าผลการแข่งขันที่ออกมานั้นจะไม่ถูกใจแฟนบอลชาวไทยนัก เพราะแฟนบอลชาวไทยนั้นหวังว่าทีมไทยจะสามารถทำการเก็บชัยพ้อมกับชนะและผ่านเข้ารอบ แต่แม้ว่าแมตช์นี้จะแพ้ แต่ชาวไทยกลับทำสิ่งนี้ที่ทำให้หลายคนนั้นชื่นชม เป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายนั่นก็คือ แฟนบอลชาวไทย ทำป้ายที่มีข้อความว่า “Pray for All Lifes และ Thai Hearts for Australia” ชู้ขึ้นเชียร์ที่ขอบสนาม เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับชาวออสเตรเลียที่ในตอนนี้กำลังเผชิญวิกฤติไฟป่าที่รุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

 

กุนซือทีมชาติออสเตรเลีย “เกรแฮม อาร์โนลด์” ที่เห็นการกระทำดังกล่าว ก็ได้ออกมาทำการกล่าวว่า “ผมอยากขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ที่ขึ้นป้ายให้กำลังใจพวกเรา กับสถานการณ์ไฟป่าในประเทศของเรา”

 

หลังจากที่ได้ทำการแข่งขันจบลง เหล่านักเตะออสเตรเลีย ก็ได้ทำการเดินเข้าไปทำการขอบคุณเหล่าแฟนบอลที่นำป้ายมาเป็นกำลังใจให้แก่พวกเขา พร้อมทั้งทำการถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย และภาพดังกล่าวยังได้ถูกแชร์ในเพจทางการของทางทีมชาติออสเตรเลีย ที่มีชื่อว่า Socceroos โดยข้อความที่โพสต์นั้นมีข้อความดังต่อไปนี้ “Thank you to the amazing people of Thailand!”