“นิชิโนะ” เผยแข้งเจ็บ ก่อนช้างศึก เจอ อิรัก

ฟุตบอลไทย

 

ณ สนาม วินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ วันที่ 12 มกราคม 2563 เวลา 18.00 น. ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ทำการลงสนามฝึกซ้อมกันเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อเป็นการวอร์มแข้งสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ทำการแข่งขันเป็นนัดที่ 3 ที่ทาง ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอิรัก

 

ในเวลา 90 นาที ในการฝึกซ้อมครั้งนี้ ได้ทำการมุ่งเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายเป็นหลัก โดยที่จะมีนักกีฬาจำนวน 2 ราย ที่จะต้องทำการแยกกันซ็อมประกอบไปด้วย ซึ่งก็มี ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ ศุภชัย ใจเด็ด

 

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ทำการกล่าวก่อนที่จะมีการทำการฝึกซ้อมเอาไว้ว่า “จากเกมเมื่อวาน 2 คน ที่ได้รับบาดเจ็บและต้องเปลี่ยนตัวออกอย่าง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ ศุภชัย ใจเด็ด วันนี้ก็ตัดสินใจให้พักที่โรงแรม และเข้ายิม และซ้อมเท่าที่ทำได้ ส่วนคนที่เหลือ ยังสามารถซ้อมได้ตามปกติทุกคน”

 

และยังได้ทำการกล่าวอีกว่า “แน่นอนครับ ว่าวันนี้เราก็ได้ศึกษาการเล่นของทางอิรัก แต่สิ่งสำคัญตอนนี้ เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมต่อไป กีฬาฟุตบอล ไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปร่างเพียงอย่างเดียว เราก็พยายามหาจุดที่เราได้เปรียบ ในรูปแบบการเล่น และพยายามใช้ความได้เปรียบตรงนั้นทำประตูให้ได้”

 

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โปรแกรมนัดต่อไปจะพบกับ ทีมชาติอิรัก U23 จะทำการแข่งขันในวันที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน มีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี สามารถรับชมรับเชียร์กันได้ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยของเรา