ทีมรวมดาราโกงตายเอาชนะโฟร์ซัม 10-8 ลุ้นวันสุดท้าย

กอล์ฟ

    ทีมรวมดารานานาชาติชุดนี้มีผู้เล่นหน้าใหม่ทั้งหมด 3 คน  และพวกเขานั้นสามารถรักษาสกอร์ขึ้นนําทีมสหรัฐอเมริกาได้ด้วยคะแนน 10-8 ในศึกกอล์ฟ “เพรสซิเดนท์ คัพ 2019” ที่ทําการแข่งขันที่ประเทศออสเตรเลียในวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา
   
    มาร์ค ลีชแมน โปรกอล์ฟเจ้าถิ่น กับเจ้าหนุ่มฟอร์มแรง  อบราฮัม แอนเซอร์  สามารถโกงความตายได้ในการดวลกันแบบ โฟร์ซัม (คือการแข่งขันแบบ 2 คนใช้ลูกเดียวกัน) โดยสามารถพลิกจากสถานการณ์ตามหลังไล่ตามตีเสมอ ริคกี ฟาวเลอร์ กับ จัสติน โธมัส ได้สําเร็จ โดยตามหลังถึง 5 ดาวน์

    ในขณะที่คู่สุดท้ายของวันที่ทำการแข่งขันนั้น โจอาควิน นีมันน์  นักกีฬาชาวชิลี  กับ อาน เบือง ฮุน จาก เกาหลีใต้ พวกเขานั้นตกเป็นรองแทบจะตลอด ก่อนที่จะเปิดโหมดลูกอึดไล่ตีเสมอ แม็ตต์ คูชาร์ กับ โทนี ฟิเนา ด้วยเบอร์ดี ที่หลุม 15 เก็บอีกครึ่งคะแนน ทำให้เพิ่มโอกาสที่ทีมรวมดารานานาชาติจะคว้าแชมป์สมัยที่ 2 เพิ่มขึ้น โดยครั้งแรกที่พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ได้ในปี 1994 ซึ่งเป็นครั้งแรกของการจัดการแข่งขัน

    ทีมรวมดารานานาชาติยึดช่องว่างของคะแนนออกไปเป็น 9-5 หลังผ่านการแข่งขันเมื่อช่วงเช้าผ่านมา แบบโฟร์บอลล์ (คือการแข่งขันแบบ 2 คน ตีกันคนละลูก) 2.5-1.5 ก่อนที่ทางสหรัฐอเมริกาจะคว้าชัยชนะในช่วงบ่าย ในกา่รดวลกันแบบ โฟร์ซัม ด้วยคะแนน 3-1ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ แคดดีของ แพทริค รีด  ทะเลาะกับทางผู้ชมข้างสนาม

   
โดยพี่เขยของ แพทริค รีดซึ่งเป็นแคดดีจะถูกแบนห้ามทำการหิ้วถุงกอล์ฟในรอบสุดท้าย โดยตัว รีด ได้ยอมรับผลการติดสินฝ่ายการจัดการแข่งขันในครั้งนี้และเขากับเพื่อนๆนั้นก็มุ่งเป้าในการคว้าแชมป์ต่อไป
   
    สำหรับการตัดสินแชมป์ ในการแข่งขันแบบ แมตช์เลพย์ 12 คู่ กัปตันทีมสหรัฐอเมริกาอย่าง ไทเกอร์ วูด จะกลับมาเล่นในแมตช์เพียงเท่านั้นและจะพบกับอับราฮัม อันเซอร์ จาก แม็กซิโก ซึ่งการแข่งขันนี้จะเริ่มต้นขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 ที่จะถึงนี้

สรุปผลกอล์ฟ เพรสซิเดนท์ คัพ 2019 วันที่ 3
โฟร์บอลล์ (รอบเช้า)
ริคกี ฟาวเลอร์ กับ จัสติน โธมัส ชนะ หลี่ เห่าตง (จีน) กับ มาร์ค ลีชแมน (ออสเตรเลีย) 3&2
อบราฮัม อันเซอร์ (เม็กซิโก) กับ อิม ซุงแจ (เกาหลีใต้) ชนะ แพทริค คานท์เลย์ กับ ซานเดอร์ ชอฟเฟเล 3&2
ซี.ที.แพน (ไต้หวัน) กับ ฮิเดกิ มัตสึยาม่า (ญี่ปุ่น) ชนะ เว็บบ์ ซิมป์สัน กับ แพทริค รีด 5&3
อาน เบือง ฮุน (เกาหลีใต้) กับ อดัม สกอตต์ (ออสเตรเลีย) เสมอ โทนี ฟิเนา กับ แม็ตต์ คูชาร์

โฟร์ซัม (รอบบ่าย)
แกรี วูดแลนด์ กับ ดัสติน จอห์นสัน ชนะ อดัม สกอตต์ กับ หลุยส์ อูสไธเซน 2&1
ริคกี ฟาวเลอร์ กับ จัสติน โธมัส เสมอ อบราฮัม อันเซอร์ กับ มาร์ค ลีชแมน
แพทริค คานท์เลย์ กับ ซานเดอร์ ชอฟเฟเล ชนะ อิม ซุงแจ กับ คาเมรอน สมิธ (ออสเตรเลีย) 2&1
โทนี ฟิเนา กับ แม็ตต์ คูชาร์ เสมอ โจอาควิน นีมันน์ (ชิลี) กับ อาน เบือง ฮุน