“นีมันน์” ฟอร์มดุเก็บ 7 เบอร์ดี้ นําเพรสซิเดนท์ฯ วันแรก

กอล์ฟ

โจอาควิน นีมันน์ โปรกอล์ฟชาวชิลิ เปิดตัวได้ดีขึ้นนําวันแรก ในศึก ในรายการ “เซนทรี ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์” ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ทําคะแนนนํา จัสติน โธมัส โปรเจ้าถิ่นอยู่ 1 สโตรก

พีจีเอ ทัวร์ รายการ “เซนทรี ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์” แข่งขันกันที่สนาม แพลนเตชัน คอร์ส แอต คาปาลัว พาร์ 73 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 6.7 ล้านเหรียญสหรัฐ เริ่มดวลวงสวิง รอบแรกวันที่ 2 มกราคม 2563

โดยวันแรกเป็น โจอาควิน นีมันน์ โปรชาวชิลีวัย 21 ปี กับทําผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในวันแรกที่ลงประเดิมสนาม สามารถเก็บไปได้ถึง 7 เบอร์ดี 18 พาร์ 5 โดยไม่เสียโบกีแม้แต่หลุมเดียว รวม 7 อันเดอร์พาร์ 66

นีมันน์ เผยว่า “เพรสซิเดนท์ คัพ ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสําหรับผม นับตั้งแต่เริ่มเทิร์นโปร มันเป็นวันที่วิเศษมาก ผมมีความทรงจําที่ดีมากกับการเผญิชหน้ากับเหล่านักกอล์ฟแถวหน้าของโลก มันทําให้คุณได้เติมโตขึ้น และยังสร้างความมั่นใจให้แก่ตัวผมด้วยเช่นกัน เมื่อรู้ว่าผมสามารถเอาชนะพวกเขาได้”

ขณะที่ จัสติน โธมัส โปรกอล์ฟอันดับ 4 ของโลก เก็บ 6 เบอร์ดี และไม่เสียโบกี้ คะแนนรวม 6 อันเดอร์พาร์ 67 ตามมาเป็นอันดับที่ 2 โดยมี แม็ตต์ คูชาร์ กับ ริคกี ฟาวเลอร์ ที่ทําได้ 1 อีเกิล 3 เบอร์ดี และ 6 เบอร์ดี เสีย 1 โบกี้ รวมคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 68 ตามมาเป็นอันดับ 3 ร่วม