เจ้าภาพพร้อมแล้ว “โตเกียว” เตรียมความพร้อม โอลิมปิกเกมส์ 2020 เสร็จก่อนเวลาถึง 7 เดือน

Olympic Games - โอลิมปิก
 

 

ใกล้เวลาเข้าไปทุกทีแล้วกับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ กับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูร้อน 2020 ที่เจ้าภาพในครั้งนี้คือ  ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะถูกจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ซึ่งจะถูกจัดขึ้นใน วันที่ 24 กรกฎาคม – วันที่ 9 สิงหาคม 2563 ที่จะถึงนี้ ซึ่งข่าวล่าสุดนั้น ทางเจ้าภาพได้ออกมาทำการยืนยันว่า สนามกีฬา และบ้านพักที่จะเอาไว้เพื่อรับรองนักกีฬาทุกคนนั้นได้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ถือว่าเป็นการสร้างที่เสร็จเร็วกว่ากำหนดเวลาเลยทีเดียว

ในส่วนของศูนย์กลางในการแข่งขันครั้งนี้ คือ สนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว ที่จะใช้เป็นสถานที่ในพิธีเปิด และปิดการแข่งขันในครั้งนี้นั้น ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการไปโดย ชินโซ อาเบะ  ผู้เป็นนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีเปิดในครั้งนี้ ซึ่งถูกจัดขึ้นเมื่อ วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา

และสถนามกีฬาแห่งนี้นั้น ได้ทำการบรรจุผู้ชมได้มากถึง 60,000 ที่นั่ง เลยทีเดียว ทางเจ้าภาพนั้นได้ใช้เงินทั้งสิ้น 1.25 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อเป็นการปรับปรุงและออกแบบ โดยมี เคนโกะ คุมะ เป็นสถาปนิกชาวญี่ปุ่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จาการเชื่อมโยงธรรมชาติของญี่ปุ่นให้เข้าด้วยกัน และได้มีการติดตั้ง ที่นั่งเข้าไปเป็นจำนวน 45,000 เป็นการผสมระหว่างสีเขียว, สีขาว และสีน้ำตาล นั่นเอง เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการเจริญเติบโตของต้นไม้ ที่เป็นสีของธรรมชาตินั่นเอง

นอกเหนือจากนี้ ทาง สนามกีฬาอีกหลายๆ แห่ง ภายในประเทศ ยังได้ถูกใช้เป็นสถานที่ในการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ซึ่งก็มีการปรับปรุง และทำให้แล้วเสร็จทั้งสิ้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็น สนามเรือพาย,  มุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า, สนามยิงธนู, สนามแข่งขันยิมนาสติก , อาริอาเกะ อารีน่า และ ศูนย์กีฬาทางน้ำ