“ซิเซ่ เลมม่า” ทุบสถิติไทยคว้าแชมป์มาราธอนบางแสน 21 

กีฬาอื่นๆ

 

การแข่งขันวิ่งมาราธอน ฮาล์ฟมาราธอนบางแสน 21-2019 ผู้ที่ได้แชมป์ของปีนี้ไปครองได้สําเร็จ นักวิ่งฝ่ายชาย คือ นักวิ่งชาวเอธิโอเปีย  “มร.ซิเซ่ เลมม่า คาเซเย่” เขาทำลายสถิติด้วยเวลา 1:02:19 ชั่วโมง แถมเขายังเป็นเจ้าของสถิติอันดับ 3 เบอร์ลินมาราธอนอีกด้วย อันดับที่ 2 นั้นก็คือ นักวิ่งชาวเคนย่า “มร. โมเสส คิเบท” ทำเวลาไว้ที่ 1:04:05 ชั่วโมง ในส่วนของแชมป์ฝ่ายหญิงนั้นก็คือ นักวิ่งจากประเทศบาห์เรน “ชิตาเย่ เอชีติ ฮาบเตเกเบรีย” เธอได้ทำเวลาไว้ที่ 1:11:11 ชั่วโมง 

 

อันดับ 2 ได้แก่ นักวิ่งชาวเอธิโอเปีย “เดมิเซ ซีฟาน เมลาคุ” ทำเวลาไว้ที่ 1:12:35 ชั่วโมง ในส่วนของนักวิ่งชาวไทยนั้น อันดับ 1 ของนักวิ่งชาย  คือ นายณัฐวุฒิ อินนุ่ม ทำเวลาไว้ที่ 1:09:39 ชั่วโมง และส่วนนักวิ่งชาวไทยอันดับ 1 ของนักวิ่งฝ่ายหญิงนั้น น.ส. อรอนงค์ วงศร ทำเวลาไว้ที่ 1:27:09 ชั่วโมง นับว่าเป็นสถิติใหม่ของสนามบางแสน 21 เลยก็ว่าได้

 

    ทางด้านของ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด “นายรัฐ จิโรจน์วณิชชากร”  ได้ทำการกล่าวว่า “สำหรับงานฮาล์ฟมาราธอนบางแสน 21-2019 ประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งในปีนี้ เราจัดงานด้วยมาตรฐาน Gold Label Road Race ซึ่งทางWorld Athletics (ชื่อเดิม IAAF) ได้ส่ง มร.เทรซี่ ซันดลัน เข้ามาตรวจสนามและความพร้อมของสนามในจุดต่างๆ ซึ่งเราสามารถทำทุกรายละเอียดได้ตามมาตรฐาน Gold Label โดยเฉพาะในเรื่องของการแพทย์ที่เน้นมาตรฐานระดับโลก ซึ่งเชื่อว่าเราจะได้ร่วมกันเฉลิมฉลอง Gold Label ใบแรกของไทยกันในอีกไม่ช้า” รอติดตามความคืบหน้าของการแข่งขันสนามนี้กันต่อไปในการแข่งขันหน้า