“หลิว เซียง”เงือกแสนสวย เจ้าของสถิติโลก เร่งฟิตลุยโอลิมปิก

กีฬาอื่นๆ

บอกได้คำเดียวว่าในช่วงนี้นักกีฬาจากหลายๆ ประเทศนั้นกำลังเร่งที่จะทำการฟิตร่างกายเพื่อให้ทันกับการแข่งขัน โอลิมปิก ที่จะจัดขึ้นในปี 2020 ที่จะถึงนี้

และเงือกสาวหน้าสวยอย่างกับนางฟ้าคนนี้ เธอคือ “หลิว เซียง” เธอพยายามฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อการแข่งขันนี้โดยเฉพาะ นักว่ายน้ำสาวทีมชาติจีน อายุ 23 ปี แต่ที่สำคัญเธอเป็นเจ้าของสถิติโลก ของการว่ายน้ำท่ากรรเชียง 50 เมตรหญิง นั่นเอง ซึ่งสถิติโลก ที่เธอทำไว้นั้น เกิดจากการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ ปี 2018 และที่สำคัญ ยังไม่มีใครเคยทำลายสถิติของเธอได้เลย

ซึ่งทาง sina สื่อดังจากประเทศจีน ได้ออกมาเผยภาพของ เงือกสาว ที่กำลังอยู่ในการฝึกร่างกายเพื่อเรียกความฟิตสำหรับการแข่งขัน ซึ่งเธอกำลังทำการยกน้ำหนัก เพื่อที่จะเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งสถานที่ฝึกซ้อมก็คือ ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬาแห่งชาติ ของประเทศจีน ในช่วงระหว่างที่เธอความฟิต ก็มีทีมงานจำนวนหลายราย เข้ามาทำการดูแลเป็นพิเศษในการฝึกครั้งนี้ ทุกอย่างที่ทำ เพื่อ การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่จะถึงนี้

หลิว เซียง เธอได้กล่าวออกมาว่า “ปีหน้าก็โอลิมปิกแล้ว ช่วงฤดูหนาวนี้ฉันมุ่งมั่นซ้อมเต็มที่ ตอนนี้ร่างกายของฉันไม่ค่อยดีเท่าไร โดยเฉพาะพลังขา ส่วนกล้ามเนื้อช่วงไหล่ก็ต้องพัฒนาขึ้นอีก”

ซึ่ง หลิว เซียง นั้นถือได้ว่าเธอเป็นซูเปอร์สตาร์นักว่ายน้ำอันดับต้นๆ ของประเทศจีนเลยทีเดียว เธอมีความสามารถด้านการว่ายน้ำระยะสั้น ไม่ว่าจะเป็น ท่าฟรีสไตล์ หรือท่ากรรเชียง ซึ่งในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ได้มีการจัดขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย เธอได้ทำการแจ้งเกิด สร้างชื่อเสียงขึ้นมา ด้วยการคว้าเหรียญทอง พร้อมกับได้ทำลายสถิติของการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ แถมยังรวมไปถึง สถิติโลก ในประเภทกรรเชียง 50 เมตรหญิง อีกด้วย ซึ่งสถิติที่เธอสร้างเอาไว้ก็คือ 26.98 วินาที เรียกได้ว่าเร็วมาก ๆ

และแน่นอนว่า สถิติเดิม เป็นของ นักกีฬาว่ายน้ำสาวชาวจีน ที่มีชื่อว่า เจ้า จิง เธอเป็นเงือกสาวรุ่นพี่ของ หลิว เซียง นั่นเอง เธอได้ทำสถิติเอาไว้ในปี 2009 ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่กรุงโรม ซึ่ง เจ้า จิง ได้ทำเอาไว้ที่ 27.06 วินาที แถมสถิติใหม่ของ หลิว เซียง นั้น ยังไปทำลาย สถิติโลกครั้งแรกของการแข่งขันว่ายน้ำในเอเชียนเกมส์ 2002 อีกด้วย

กว่าที่จะได้สถิติโลกมานั้นมันไม่ง่ายเลย เพราะว่า หลิว เซียง ได้พลาดกับการว่ายน้ำท่ากรรเชียง 50 เมตร ในการแข่งขันระดับโลกมาโดยตลอด นับตั้งแต่ปี 2015 เธอไม่เคยคว้าแชมป์ได้เลย เพราะเธอทำได้เพียงแค่ เหรียญทองแดงเท่านั้นเอง ส่วนในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ถูกจัดขึ้นที่ประเทศบราซิล เธอก็ทำได้เพียงแค่เข้าร่วมในการแข่งขันเท่านั้นเอง ไม่ได้เหรียญกลับมาแตอย่างใด ก่อนที่เธอนั้นจะพยายามทำการพัฒนา ฝึน จนในที่สุดเธอก็คว้ามันมาจนได้

และยิ่งไปกว่านั้น เมื่อสถิติโลกกลายมาเป็นของเธอแล้ว เธอมีชื่อเสียงขึ้นมาในทันที บวกกับหน้าตาที่สวยงามของเธอ ทำให้เธอกลายเป็นนักว่ายน้ำสาวขวัญใจมหาชนจากนั้นเป็นต้นมา