ฟิลิปปินส์ ขอเลื่อนจัด พาราเกมส์ 2020 เพราะงบหมด

กีฬาอื่นๆ

 

ยังคงเป็นปัญหาที่แก้ไม่หายเมื่อ ฟิลิปปิ้นส์ เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ครั้งล่าสุด ประกาศเลื่อนการจัดการแข่งขัน อาเซียน พาราเกมส์ ออกไป 2 เดือนข้างหน้า

ล่าสุด ไมเคิล บาร์เรโด้ ประธานคณะกรรมการพาราลิมิกของฟิลิปปินส์ ออกมาประกาศขอเลื่อนจัดการแข่งขัน อาเซียน พาราเกมส์ 2020 โดยก่อนหน้านี้มีกําหนดจัดการแข่งขันที่ กรุงมะนิลา ในวันที่ วันที่ 18-25 มกราคม 2020 แต่ล่าสุดจะขอเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 20-28 มีนาคม 2020

เหตุผลคือ ไม่มีเงินจัดการแข่งขัน “ในขณะที่เราได้พยายามทุกวิถีทางในการเตรียมงานในช่วง 1 ปีครึ่งที่ผ่านมา สิ่งที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเรานั้น ทำให้เราต้องกำหนดการแข่งขันใหม่อีกครั้ง” บาร์เรโด้ กล่าวในแถลงการณ์

โดยให้เหตุผลในการเลื่อนครั้งนี้ว่า “ไม่มีเงินในการจัดการแข่งขัน” แต่เราได้พยายามทุกอย่างในการเตรียมการแข่งขันครั้งนี้โดยใช้เวลาเตรียมถึง 1 ปีครึ่ง แต่ก็มีบางสิ่งที่เราไม่สามารถที่จะควบคุมมันได้ จนทําให้เราต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก 2 เดือน บาร์เรโด้ กล่าวแถลงการณ์

นักกีฬาถึงกับส่ายหัวกันเลยทีเดียว กับการเลื่อนการแข่งขันออกไปแบบนี้ เพราะเหล่านักกีฬาแต่ละชาติต่างพยายามทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนักเพราะให้ทันกําหนดการแข่งขัน ซึ่งทําให้เห็นว่า ฟิลิปปินส์ ที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้ไม่มีความพร้อมเลย ทั้ง ซีเกมส์ 2019 และ พาราเกมส์ 2020

ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ตําแหน่งผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย จะเข้าหารือกับกองพัฒนากีฬาแห่งประเทศไทยใน้นเดือนมกราคมนี้ ซึ่ง กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งประเทศไทย จะอนุมิติงบเพิ่มอีก 2 เดือนก่อนจะเริ่มการแข่งขัน และจะเข้าหาเรือกับ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี และ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการ พาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เพื่อหาทางออกของปัญหาที่เกิดขึ้นนี้