โซเชียลแห่แชร์พร้อมจวกยับ นักกรีฑาทีมชาติ ลงซ้อมจนสนามพัง

กีฬาอื่นๆ

โซเชียลเดือดแชร์กันว่อนอินเตอร์เน็ตไปหมด หลังจากประเด็นดราม่าเกิดขึ้นเพียงแค่ชั่วข้ามคืน กับภาพสภาพของสนามกีฬาของทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่จัดว่าเป็น 1 ใน 4 ของสถานที่ ที่จะจัดงานการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี U23 ที่ไทยจะได้เป็นเจ้าภาพที่จะมีการจัดขึ้นระหว่าง ที่ 8-26 มกราคม 2563 นี้

ซึ่งล่าสุดทางเพจดัง ลุงเฮงเสือกระดาษ ได้ทำการออกมาโพสต์ข้อความที่มีใจความว่า สนามที่จะใช้แข่งขันภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อยู่ในสภาพที่ไม่เหมาะสมเลย และทางสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ก็ได้เดินทางมาทำการตรวจสอบสนามแข่ง ภายในวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ในช่วงเวลาเช้า โดยที่สภาพของสนามนั้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีทุกอย่าง พื้นสนามเรียบเนียน มีการปูหญ้าเทียมไว้ที่บริเวณลู่วิ่ง เพื่อที่จะใช้เป็นพื้นที่ก่อนที่จะเดินเข้ามานั่งที่เก้าอี้สำรอง ตรงส่วนของพื้นที่ข้างสนาม ตามกฏของทาง เอเอฟซี ได้ทำการระบุเอาไว้พร้อมสำหรับการใช้งาน

แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน เพียงแค่ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ทาง เอเอฟซี ได้ทำการเดินทางไปตรวจสอบที่สนามแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งสิ่งที่พบเจอนั้นก็คือ เมื่อสภาพของรอบๆ พื้นที่ของสนามฟุตบอล ช่วงที่เป็นพื้นที่ของลู่วิ่ง ที่ถูกปูหญ้าเอาไว้ นั้นโดนรื้อออก และมีสภาพที่เละเทะ สืบไปสืบมา เหตุที่เป็นแบบนี้เพราะโดนรื้อออกเพื่อเป็นการเปิดทางให้กับการซ้อมวิ่งของนักกีฬานั่นเอง ซึ่งทาง เอเอฟซี ก็ได้เข้าไปทำการตักเตือน เนื่องจากเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ จะมาทำแบบนี้ไม่ได้

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยมีผู้กล่าวว่านักกรีฑาทีมชาติไทยที่กำลังทำการเก็บตัวเพื่อไปลุยชิงแชมป์เอเชีย ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ได้ทำการรื้อหญ้าเทียมที่ปูเอาไว้ออก เพื่อทำการซ้อมวิ่งนั้น ว่าไม่ควรทำเช่นนี้ เพราะใกล้จะถึงวันแข่งขันเข้ามาเต็มที่ และสร้างความเสียหายให้กับสนามเช่นนี้ด้วย

สนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ รังสิต จ.ปทุมธานี จะเป็นสนามใช้แข่งกลุ่มบี โดยจะมี กาตาร์, ญี่ปุ่น, ซาอุดีอาระเบีย และ ซีเรีย จะเริ่มเกมแรกกันในวันที่ 9 มกราคม 2563 ทีมจาก กาตาร์ พบ ซีเรีย และจาก ญี่ปุ่น พบ ซาอุดีอาระเบีย