สองนักเตะลูกหวายสาวทีมชาติไทย “ศศิวิมล & อรทัย” จูงมือกันวิวาห์หวานชื่น

กีฬาอื่นๆ

 

กลายเป็นประเด็นข่าวร้อนแรงในวงการกีฬฬาไทยเลยก็ว่าได้ เมื่อ นักตะกร้อสาวทีมชาติไทย ผู้เป็นเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ในฤดูกาลล่าสุด “ติ๊ดตี่-ศศิวิมล จันทสิทธิ์ ” ได้ทำการควงแขนแฟนสาว อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทย

“พัด-อรทัย บัวศรี” เข้าสู่พิธีวิวาห์อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันเสาร์ ที่  4 มกราคม ที่ผ่านมา ในบรรยากาศอันชื่นมื่น

 

พิธีวิวาห์ดังกล่าวนั้นถูกจัดขึ้นที่ บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 13 ต.หนองผือ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี อย่างเรียบง่าย ภายในงานนั้นก็มีญาติผู้ใหญ่ และคนสนิทของทั้งสองฝ่าย รวมไปถึงบรรดาเหล่าเพื่อนเจ้าสาว เจ้าบ่าว และเพื่อนนักกีฬาไปร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่เป็นจำนวนมาก

 

ทั้งคู่นั้นถือครองความรักร่วมกันมาด้วยเวลา 7 ปี โดยทั้งคู่นั้นได้พบรักกันครั้งแรกในระหว่างทำการเก็บตัวเพื่อฝึกซ้อมที่จะแข่งขันในรรายการตะกร้อชายหาดทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันที่เมือง ไห่หยาง ประเทศจีน เมื่อปี 2555 ก่อนที่ทั้งคู่นั้นจะได้ตัดสินใจ ทำการคบหากันตั้งแต่นั้นมา

 

“ศศิวิมล จันทสิทธิ์” เกิดที่จังหวัดจันทบุรี ได้ทำการติดทีมชาติไทย เมื่อปี 2553 และได้เข้าร่วมทำศึกซีเกมส์ครั้งแรกที่ สปป.ลาว ในปีเดียวกัน จากนั้น ก็ได้เข้าร่วมใน ซีเกมส์ ครั้งที่ 25 และในครั้งล่าสุด คือ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ ได้ทำการคว้าเหรียญทองทีมเดี่ยวหญิงมาฝากคนไทยได้เป็นผลสำเร็จ ถือว่าเป็นตัวหลักของทีมลูกหวายหญิงไทยเลยทีเดียว

 

ส่วน อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทย “อรทัย บัวศรี” ติดทีมชาติไทย และร่วมทัพในตำแหน่งตัวเสิร์ฟ  กับการแข่งขันซีเกมส์ ในครั้งที่ 26 ที่เมืองปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย นี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวหลักของนักเตะลูกหวายหญิงของไทยอีกคน ที่ในตอนนี้เป็นอดีตไปแล้ว