”วอซเนียคกี” ปิดฉากอาชีพหลังล่วงออสโอเพนรอบ 3

เทนนิส

 


คาโรไลน์ วอซเนียคกี อดีตนักเทสนิสหญิงมืออันดับ 1 ของโลกชาวเดนมาร์ก ประกาศเลิกเล่นเทนนิสอาชีพอย่างเป็นทางการ หลังพลาดท่าตกรอบ แกรนด์ สแลม ออสเตรเลียน โอเพน เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา

วอซเนียคกี ปัจจุบันเป็นมือวางอันดับที่ 36 ของโลก ได้ประกาศอําลาวงการล่วงหน้าหลังจบการแข่งขัน ออสซี โอเพน โดยเจ้าตัวพบกับ ออนส์ จาเบอร์ มืออันดับที่ 78 ของโลกชาวตูนิเซีย ในรอบที่สาม

ในการต่อสู้เป็นไปอย่างคู่คี่สูสีต้องดวลกันถึง 3 เซต ก่อนจะเป็น วอซเนียคกี พลาดท่าพ่ายแพ้ต่อ จาเบอร์ ไป 1-2 เซต 5-7, 6-3, 5-7

และถือว่าเป็นการเปิดฉากสุดท้ายของนักหวดหญิงชาวเดนมาร์ก หลังจบเกม เดวิด ลี สามี ของเธอได้ลงสนามมาสวมกอดและร่วมอําลาบทบาทนักเทนนิส พร้อมขอบคุณเสียงเชียร์จากแฟนๆรอบสนามที่ให้การสนับสนุน

“ชีวิตของฉันได้ประสบการณ์อะไรมามากมายจากเทนนิส มีแฟนที่น่ารักและค่อยให้การสนับสนุนฉันตลอดมา ร่วมถึงครอบครัวด้วยที่ค่อยให้กําลังในตลอด พ่อของฉันเป็นคนสอนเทนนิสให้ มันคือความทรงจําที่ดี และตอนนี้ฉันต้องก้าวไปสู่บทบาทใหม่ ต้อนรับสิ่งใหม่ๆที่กําลังจะเข้ามา” วอซเนียคกี กล่าวขอบคุณ

รางวัลส่วนตัว คาโรไลน์ วอซเนียคกี สามารถคว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ 30 รายการ และขึ้นเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลกได้ รวมถึงคว้าแชมป์ แกรนด์ สแลม ออสเตรเลียน โอเพน เมื่อปี 2018