“โนเล” โหดคว้าแชมป์ออสซีสมัย 8 คืนมือ 1 โลก

เทนนิส

 


โนวัค ยอโควิช นักเทสนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก คว้าแชมป์ แกรนด์ สแลม “ออสเตรเลียน โอเพน” สมัย 8 โดยเอาชนะ โดมินิค ธีม มือวางอันดับ 5 ของโลก ไป 3-2 เซต 6-4, 4-6, 2-6, 6-3 และ 6-4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ยอดนักหวดวัย 32 ปี สามารถครองความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้งบนสังเวียน ร็อด เลเวอร์ อารีนา กรุงเมลเบิร์น โดยเจ้าตัวยังไม่รู้จักคําว่าแพ้ในรอบชิงชนะเลิศ เฉพาะรายการนี้เลยสักครั้ง และเป็นการคว้าแชมป์ แกรนด์ สแลม สมัยที่ 17 ตลอดอาชีพ

เป็นการเล่นครั้งแรกจากการลงเล่นรอบชิงฯ 8 ครั้ง ที่ ยอโควิช ต้องพลิกจากสถานการณ์ตามหลัง 1-2 เซต ต้องรับมือ ธีม ที่มาสู้ได้อย่างยอดเยี่ยม

แต่อย่างไร “โนเล” ก็ยังสามารถเปลี่ยนเบรกพอยน์ต เกม 3 ของเซตตัดสิน ขึ้นนํา 2-1 และสามารถเอาตัวรอดจาก 2 เบรกพอยน์ต ในเกมถัดไปได้อีก

เป็นเวลากว่า 4 เดือนที่ นาดาล สามารถเอาชนะ ดานิล เมดเวเดฟ จาก รัสเซีย ใน ศึก ยูเอส โอเพน รอบรองชนะเลิศ และ ตำแหน่งแชมป์ แกรนด์ สแลม ยังอยู่ในมือของเหล่า “บิ๊กทรี”

นาดาล ,ยอโควิช,โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ คว้าแชมป์ แกรนด์ สแลม รวมกันไป 13 ครั้ง นับตั้งแต่ที่ “เฟดเอ็กซ์” คว้าแชมป์ที่กรุงเมลเบิร์น เมื่อปี 2017