ลูกยางดาวรุ่ง “มด ภัททิยา” สาวสวยนักตบ

วอลเลย์บอล

พาย้อนกลับไปทำความรู้จักกับ “น้องมดจวง” ลูกยางไทยในสมัยเยาวชน ซึ่งตอนนี้ เธอนั้นได้เปลี่ยนชื่อ จากเดิม “ขนิษฐา จวงจันทร์” เป็น “น้องมด” ภัททิยา จวงจันทร์ มือตบลูกยางที่เราคุ้นเคยในภาพลักณ์ของสาวทอมบอย มาดแมน

ซึ่งสาวขอนแก่นมือตบลูกยางรายนี้ เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2541 ในปัจจุบันอายุ 21 ปี สังกัดอยู่ในสโมสรวอลเลย์บอลเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี ส่วนสูงของเธออยู่ที่ 177 ซม. เธอลงเล่นในตำแหน่งหัวเสา เริ่มต้นได้ทำการลงตบแล้วสร้างชื่อเสียงมากับทางทีมโรงเรียนหนองเรือวิทยา ก่อนที่เธอนั้นจะเข้ามาติดทีมชาติตั้งแต่ระดับเยาวชนเป็นต้นมา

ผลงานอันโดดเด่นของเธอนั้นคือการคว้าเหรียญเงินวอลเลย์บอลหญิงยุวชนชิงแชมป์เอเชีย 2014 ที่จัดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมา และได้ทำการคว้าเหรียญทองแดงวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่จัดขึ้นที่เมืองโคราชเช่นกัน

ในตอนช่วงที่เป็นนักกีฬาเยาวชนนั้น น้องมดดูเหมือนว่าจะเป็นสาวทอมบอย มีความมาดแมน มีความแข็งแรง และแข็งแกร่ง มากกว่าเด็กผู้หญิงทั่วไป แต่ในตอนนี้ น้องมดโตเป็นสาวแล้ว ทำให้น้องมดนั้น กลายเป็นสาวเต็มตัวที่ไม่มีคราบของทอมบอยเหลืออยู่เลย มีแต่ความน่ารักสดใส และสวยสมวัย โตเป็นสาวแล้ว สวยหวานจริงๆ เลย